Tuần lễ áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” (từ ngày 02 – 06/3) do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, những ngày này, khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc đều rực rỡ những sắc màu xinh tươi, duyên dáng, tôn lên vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam; nhiều tổ chức công đoàn, Hội LHPN cơ sở đã triển khai hoạt động tặng áo dài cho nữ công nhân viên chức khó khăn.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và bốn nữ Thẩm phán TANDTC

 

Hoạt động này nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Phụ nữ Tam Kỳ thăm tượng đài mẹ Thứ

 

Cũng nhân dịp này, hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh, thành phố tổ chức nhiều hoạt động bên lề hưởng ứng chương trình “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” như: Cuộc thi bình chọn “Ảnh đẹp áo dài” trên facebook Phụ nữ Bắc Kạn, cuộc thi ảnh “Nét đẹp áo dài Việt Nam” năm 2020 của tỉnh Quảng Nam…

Áo dài của Đoàn viên Thanh niên
Phụ nữ TANDTC – Ảnh: Minh Giang

Phụ nữ ngành Tòa án nhân dân, một ngành tưởng như khô khan, cũng có rất nhiều hình ảnh phụ nữ duyên dáng, tha thướt trong tà áo dài, khiến hình ảnh người cán bộ Tòa án thêm đẹp, thêm thân thiện trong con mắt người dân.

Ông Trương Văn An- Chánh án TAND TP.Tây Ninh tặng hoa cho nữ CBCC TAND TP.Tây Ninh nhân ngày 8.3

 

Tại một số địa phương  như Bắc Ninh, Thanh Hóa, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Tháp, Gia Lai, Kon Tum, TPHCM, Hưng Yên… các nữ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện mặc áo dài các ngày trong tuần.

Nữ sinh

 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân, tiến tới đề nghị công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Cuộc thi ảnh áo dài tại Nghệ An – Ảnh: Báo Nghệ An

Trong cuộc vận động tặng áo dài cho nữ công nhân viên chức khó khăn, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Ban Chấp Hành Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Ban nữ công Công ty Kỹ thuật máy bay đã kêu gọi toàn thể nữ CNVCLĐ trong Công ty tham gia.

Các chị em đã quyên góp hơn 90 bộ áo dài đủ màu sắc. Những bộ áo dài được giặt sạch sẽ, là thẳng, xếp gọn vào từng túi nhỏ để chuyển tới Hội LHPN xã EaHuar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Số áo này sẽ tặng những chị em không có điều kiện may áo dài, chuẩn bị tham gia chương trình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Áo dài khiến cán bộ Tòa án thêm duyên dáng, thân thiện

Chương  trình vận động, quyên góp  áo dài mang ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ đã góp phần động viên chị em còn khó khăn tham gia các hoạt động. Hơn thế còn là sự gắn kết, chia sẻ giữa các chị em.

Bên cạnh các hoạt động do Hội LHPN các tỉnh, thành phố tổ chức hưởng ứng chương trình “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, trên các trang mạng xã hội, cộng đồng mạng cũng rầm rộ hưởng ứng tuần lễ áo dài.

 

 

PV