Chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch, lĩnh án phạt tù

Tin, ảnh PHẠM THỌ - Khi đến chốt kiểm dịch Covid – 19 trên địa bàn xã, Nguyễn Văn Bắc đã không chấp hành các quy định về phòng chống dịch, đồng thời đánh bị thương một Công an viên. Hành vi của Nguyễn Văn Bắc đã bị TAND huyện Nông Cống tuyên phạt 15 tháng tù.

14 tháng 09 năm 2021 20:28 GMT+7    0 Bình luận

Sáng 14/9, TAND huyện Nông Cống đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Nguyễn Văn Bắc (SN 1993, trú xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn) về tội "Chống người thi hành công vụ" theo quy định tại khoản 1 Điều 330 BLHS 2015

Theo kết quả điều tra của Công an:  Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 30/8, dù biết huyện Nông Cống đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid – 19, Ngyễn Văn Bắc vẫn di chuyển từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống. Khi đi qua chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống thì bị các lực lượng chức năng phát hiện, yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, Bắc đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến bản thân và các giấy tờ về phòng chống dịch.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu vào vị trí quy định để khai báo y tế và lập biên bản, Bắc không những không chấp hành mà còn bỏ chạy qua chốt. Anh Phạm Văn Thọ, Công an viên bán chuyên trách xã Vạn Thiện đuổi theo thì bị Bắc lấy một thanh luồng dài khoảng 1m bên lề đường tấn công làm anh Thọ bị thương. Các lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã kịp thời có mặt khống chế,  bắt giữ, lập biên bản vi phạm và bàn giao đối tượng này cho Công an huyện Nông Cống xử lý.

Bắc khai nhận với Cơ quan điều tra là do nghiện ma túy nên đã đi từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống để tìm mua ma túy sử dụng. Khi qua chốt kiểm soát trên địa bàn xã Vạn Thiện thì bị lực lượng Công an yêu cầu dừng lại để khai báo y tế. Sợ bị phát hiện, nên Bắc đã bỏ chạy và dùng thanh luồng tấn công lại lực lượng Công an xã để “thông” chốt.

Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bắc 15 tháng tù.

 

Bị cáo Nguyễn Văn Bắc

 

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy