Kon Tum: Xử lý đối tượng hành hung phóng viên

GIA LƯƠNG - Sau khi nhận được đơn trình báo, lực lượng Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Công an huyện Đăk Hà (Kon Tum) nhanh chóng điều tra, truy tìm được một trong hai đối tượng có hành vi hành hung phóng viên.

18 tháng 03 năm 2020 09:31 GMT+7    0 Bình luận

Ngày 17/3, Công an huyện Ngọc Hồi cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin ông T.V.N (Phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật) bị 2 người hành hung, Công an huyện Ngọc Hồi chỉ đạo lực lượng cho trích xuất camera an ninh và điều tra, xác minh.

Qua đó, xác định đối tượng hành hung phóng viên đang cư trú tại xã Đăk Mar (huyện Đăk Hà, Kon Tum), lực lượng Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Công an huyện Đăk Hà đến động viên đối tượng ra trình diện.

Tại Cơ quan Công an huyện Đăk Hà, đối tượng khai tên Phạm Văn Tuân (34 tuổi, biệt danh Tuân Luân, trú tại xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum). Sáng 14/3, Tuân đi cùng một người tên Hùng (quê miền Bắc, mới vào Kon Tum thì quen Tuân) lên huyện Ngọc Hồi để đòi nợ. Hai đối tượng đi trên 1 chiếc xe gắn máy hiệu Exciter 150, đã gỡ biển kiểm soát.

Đến khoảng 17h30, khi thấy phóng viên T.V.N đang đi trên đường Hai Bà Trưng (thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi), Tuân và Hùng nhầm tưởng là người đã đánh mình trước Tết tại huyện Đăk Hà nên muốn trả thù. Hùng nói “để em đánh trả thù cho anh”. Tuân nghe Hùng nói vậy nên đồng ý. Tuân điều khiển xe máy ép xe của ông T.V.N và dùng gậy sắt ba khúc đánh trúng vai ông T.V.N. Khi ông N. ngã xuống đường và bỏ chạy, đối tượng Hùng tiếp tục truy sát.

Chạy được một đoạn, phóng viên T.V.N tri hô kêu cứu nên 2 đối tượng đã nhảy lên xe bỏ trốn về huyện Đăk Hà. Đến tối cùng ngày, Hùng bắt xe ra Bắc.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Phạm Văn Tuân có 2 tiền án về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “trộm cắp tài sản”, được ra tù năm 2012.

Hiện, đối tượng Hùng vẫn đang bỏ trốn, Tuân được về nhà sau khi cơ quan chức năng lấy lời khai.

Vụ việc đang được Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu, thông tin về sự việc.

Bình luận (0)