Quảng Nam: Phát huy tinh thần tương thân tương ái

- Vừa qua, Tạp chí Tòa án nhân dân phối hợp cùng với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Vận tải Núi Thành đã thực hiện chương trình thiện nguyện, trao quà hỗ trợ cho người dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

29 tháng 06 năm 2020 10:19 GMT+7    0 Bình luận

Những suất quà ý nghĩa đến với người dân

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6 1925-2020) và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, trong ngày 22 và 23/6/2020, Tạp chí Tòa án nhân dân đã phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Vận tải Núi Thành tổ chức chương trình từ thiện tại 4 xã Tam Giang, Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành) và xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My).

Hơn 100 suất quà, trị giá mỗi suất khoảng 1 triệu đồng đã được trao cho những trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 xã. Những chiếc cặp sách, bút viết, quần áo, gạo, gia vị thiết yếu,… và tiền mặt đến tay với những người dân như là những lời động viên, hỗ trợ, khích lệ mỗi hoàn cảnh vượt lên khó khăn, tiếp tục cố gắng trong cuộc sống của mình.

Chị Lê Lương Thanh Thúy, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Vận tải Núi Thành chia sẻ: “Mặc dù đơn vị cũng gặp rất nhiều khó khăn vì đợt dịch vừa rồi nhưng không vì thế mà chúng tôi quên đi tinh thần lá lành đùm lá rách, đặc biệt là trong thời điểm này. Hi vọng, những suất quà mà chúng tôi trao đến tay những người có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn một phần nào đó sẽ giúp cho họ bớt khó khăn hơn trong cuộc sống hàng ngày, tạo động lực để họ cố gắng vươn lên. Về phía đơn vị thì sẽ cố gắng để có thể thực hiện được nhiều hơn những chương trình như thế này trong thời gian đến.”

Ông Nguyễn Hữu Tình, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Mỹ Đông cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích và xin ghi nhận tấm lòng của cơ quan và doanh nghiệp đã về thăm và tặng quà hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương. Mong sao địa phương sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa từ những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm đối với những hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.”

 

Từ thiện là một trong những hoạt động thường niên của cán bộ và nhân viên công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Vận tải Núi Thành.

 

“Trong những năm gần đây, kinh tế của xã phát triển khá ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh  vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Chúng tôi chân thành cám ơn tình cảm của những nhà hảo tâm đối với người dân của xã. Tôi hi vọng với tinh thần tương thân tương ái, không quên người nghèo, sẽ có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị hơn nữa đến và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã”, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Giang phát biểu tại buổi trao quà.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Vận tải Núi Thành (thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) là đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực vận tải vật liệu công trình, cung cấp vật liệu đá cấp phối, san lấp mặt bằng công trình. Song song với việc kinh doanh, công ty luôn chú trọng đến hoạt động từ thiện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những địa chỉ cần giúp đỡ

Trong căn nhà đã xuống cấp, anh Đinh Văn Thi ở thôn 7, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, căn phòng khách được xem là “khang trang” nhất lại là nơi đang nghi ngút khói hương. Vợ anh Thi, chị Đinh Thị Huệ vừa mới mất, để lại ba đứa con thơ. Đứa lớn mới học lớp 4, đứa nhỏ chỉ mới 20 ngày tuổi.

Chị Lê Lương Thanh Thúy, đại diện công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Vận tải Núi Thành trao quà hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt.

Vợ chồng anh Thi thuộc diện hoàn cảnh khó khăn của xã, thu nhập chủ yếu dựa vào việc đi làm nông và làm thuê, chắt bóp từng đồng để nuôi con. Khi đứa con út vừa mới chào đời chưa đầy một tháng, chị Huệ bỗng nhiên khó thở, cơ thể tím tái. Không may, chị mất khi trên đường đi xuống bệnh viện. Cuộc sống đã khó khăn nay thêm phần cơ cực đối với anh Thi. Hiện giờ, anh Thi phải nghỉ làm để ở nhà chăm sóc đứa con mới chào đời, thu nhập của gia đình hiện tại không có, tiền mua sữa cho đứa bé thì phải đi mượn bà con lối xóm. Gà trống nuôi con nhưng không thể đi làm kiếm tiền nên hiện tại hoàn cảnh gia đình anh Thi rất khó khăn.

Anh Thi tâm sự: “Hiện tại gia đình tôi rất khó khăn, tôi không thể đi làm để kiếm tiền vì không biết gửi đứa con nhỏ cho ai chăm sóc. Tôi cầu mong có được những vòng tay yêu thương từ doanh nghiệp, mạnh thường quân bảo trợ phần nào để 3 con tôi được đủ ăn, đủ mặc, được đi học, tôi không biết nói gì hơn lúc này xin chân thành cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã quan tâm đến gia đình tôi lúc này.”

Tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, người dân chủ yếu gắn liền với nghề biển. Biển nuôi lớn họ nhưng cũng tiềm ẩn những nguy hiểm cho họ. Sáng ngày 19/06/2020, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp cho thuyền viên Đinh Tấn Dũng (1976) trên tàu QNa 91809. Trước đó, khi hành nghề, anh Dũng bị dây tời xiết tay, kéo anh đập đầu vào be tàu, bất tỉnh tại chỗ. Khi tàu cứu hộ tiếp cận được, tình trạng sức khỏe của anh Dũng đã chuyển biến xấu, liệt toàn thân và bí tiểu. Sau khi được cấp cứu tại chỗ, anh Dũng được đưa về đất liền và hiện tại đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Gia đình anh Dũng cũng thuộc dạng khó khăn trên địa bàn, vợ là chị Đỗ Thị Thúy (1979) là công nhân của một xí nghiệp may tại địa phương, thu nhập mỗi tháng chỉ khoảng 2-3 triệu đồng. Vợ chồng anh có 1 người con hiện đang học lớp 9, cả gia đình chủ yếu phụ thuộc vào nguồn thu nhập của anh Dũng, lênh đênh như nghề của anh vậy. Chị Thúy cho biết: “Khi nghe tin chồng gặp tai nạn, tôi vô cùng lo lắng. Đồng thời phải chạy vạy khắp nơi, mượn bà con lối xóm được 5 triệu đồng để làm thủ tục nhập viện cho chồng”.

Hiện nay, anh Dũng vẫn trong tình trạng hôn mê và liệt nửa thân dưới. Chị Thúy phải tạm dừng công việc để chăm sóc chồng, hoàn cảnh hiện nay vô cùng khó khăn. “Tôi hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ quý nhà hảo tâm đối với gia đình tôi. Giúp tôi có điều kiện để vượt qua giai đoạn khó khăn này”, chị Thúy tâm sự.

Hoàn cảnh của anh Thi (thôn 7 xã Trà Tân), anh Dũng (xã Tam Giang) đang gặp nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của công đồng. Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân xin gửi về PV thường trú MTTN – Tạp chí Tòa án nhân dân địa chỉ số 03 Tô Hiến Thành, Quận Sơn Trà TP. Đà Nẵng. Hoặc số Tk PV Lương Văn Nghiệp: 19031231319011 – Ngân hàng Techcombank – CN Đà Nẵng; hoặc trực tiếp cho Anh Đinh Văn Thi tại thôn 7, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. SĐT: 0342601796; Anh Đinh Tấn Dũng Tam Giang, Núi Thành, Quảng Nam. SĐT: 0938904958 Đinh Tấn Quang (Anh ruột).

Nhóm PV – Lương Nghiệp

 

 Hơn 100 suất quà được công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Vận tải Núi Thành trao tặng cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy