Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung bị tố “treo đầu dê bán thịt chó”

CAO LONG - Vừa qua, nhiều nhà đầu tư bất động sản và khách hàng trên địa bàn miền Trung phản ánh về việc Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung – Đơn vị phân phối sản phẩm của dự án Lê Lợi Residence có ý đồ lừa dối khách hàng trong việc quảng cáo giới thiệu sản phẩm của dự án Lê Lợi Residence (đường Lê Lợi, phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

16 tháng 08 năm 2019 12:32 GMT+7    0 Bình luận

Cụ thể, theo giới thiệu của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung về dự án Lê Lợi Residence (đường Lê Lợi, phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) thì khi đến với dự án này, khách hàng có cơ hội sở hữu đất nền biệt thự du lịch biển trung tâm Quảng Bình với giá chỉ từ 890 triệu (với hình thức trả góp). Catalo quảng bá về dự án Lê Lợi Residence của công ty này cũng có nhắc đến biệt thự bên biển với những hình ảnh minh họa đi kèm là những căn biệt thự lộng lẫy với đầy đủ tiện nghi nằm ngay sát bên bờ biển xanh.

Với sự quảng bá này, dự án Lê Lợi Residence đã thu hút được sự chú ý của khách hàng, thậm chí không ngại bỏ công di chuyển từ Hà Nội vào tận Đồng Hới để tìm hiểu về dự án.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã phải chấp nhận “ngậm đắng nuốt cay” khi biết dự án Lê Lợi Residence không hề phân phối sản phẩm đất nền biệt thự du lịch biển nào tại thành phố Đồng Hới như những gì mà Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung đã quảng cáo.

Anh Nguyễn Đình N. (một khách hàng đến từ Hà Nội) bức xúc chia sẻ với phóng viên: “Có người bạn giới thiệu cho tôi về dự án Lê Lợi Residence với chú thích là họ có bán đất nền biệt thự biển Quảng Bình vì biết tôi đang quan tâm tới dòng sản phẩm này. Xem catalo của dự án và truy cập vào trang website của Công ty (Đất Xanh Bắc Miền Trung – PV), tôi thấy họ quảng bá về dự án rất hoành tráng với nhiều thông tin và hình ảnh hấp dẫn về đất nền biệt thự biển Quảng Bình. Thế nhưng khi đã bỏ công tới tận nơi để xem dự án, tôi quá ngỡ ngàng khi dự án này chỉ là một khu đất trống đang được tiến hành san lấp mặt bằng trên đường Lê Lợi (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình – PV).”

Nhận được phản ánh, phóng viên Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử đã vào cuộc tìm hiểu rõ vụ việc. Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung có trụ sở đóng tại lô A3 đường Hoàng Quốc Việt, phường An Đông, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị phân phối dự án Lê Lợi Residence (đường Lê Lợi, phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Nhiều nhân viên của Công ty này thừa nhận không hề có sản phẩm đất nền bên biển, thông tin và hình ảnh quảng cáo chỉ nhằm mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng.

Phóng viên cũng đã liên hệ với ông Tống Phước Hoàng Hưng – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung để tìm hiểu thực hư về những phản ánh nói trên. Ông Hưng cho biết sản phẩm dự án Lê Lợi Residence đã được công ty này bán hết, trong khi hạ tầng cơ sở của dự án bị chậm tiến độ, vẫn chưa được làm xong. Còn về việc khách hàng phản ánh công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung không hề có những sản phẩm như đã quảng cáo, ông Hưng cho rằng, việc công ty có quảng cáo về đất liền biển hay biệt thự biển không phải là vì nó nằm sát hay gần kề bên biển mà là gắn liền với đô thị biển (thành phố Đồng Hới).

Ông Tống Phước Hoàng Hưng còn cho rằng, ở Quảng Bình có nhiều sàn bất động sản khác họ cũng quảng cáo rất kinh khủng nhưng thực trạng của các dự án cũng không có như thế.
Vậy, liệu đây có phải là trò “treo đầu dê bán thịt chó” của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung như nhiều khách hàng đã phản ánh hay không?

Nhóm phóng viên sẽ tiếp tục tìm hiểu làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)