Giao lưu giữa phụ nữ TANDTC và phụ nữ hai cấp Tòa án tỉnh Lào Cai nhân dịp 20/10

HẢI HÀ - Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018). Trong hai ngày, 20 và 21 /10/2018, hơn 80 chị em của Toà án tối cao, Toà án cấp cao tại Hà Nội và Toà án quân sự Trung ương đã giao lưu với chị em Toà án hai cấp tỉnh Lào cai để chia sẻ kinh nghiệm về sự tiến bộ phụ nữ, giao lưu văn nghệ, thăm quan các danh lam thắng cảnh đẹp của Sapa.

22 tháng 10 năm 2018 09:24 GMT+7    0 Bình luận

Đoàn của Tòa án nhân dân tối cao do Phó Chánh án TANDTC Nguyễn thúy Hiền, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ TANDTC dẫn đầu. Tham dự chương trình giao lưu có Thẩm phán TANDTC Lương Ngọc Trâm,Thẩm phán TANDTC Trần Văn Cò, Thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội: Trần Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Minh Thu và hơn 80 chị em công tác trong các đơn vị của Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án cấp cao Hà Nội, Tòa án quân sự Trung ương.

 

 

Thay mặt Đoàn TANDTC, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền tặng quà lưu niệm Tòa án hai cấp tỉnh Lào Cai

 

 

 

Thẩm phán TANDTC Trần Văn Cò và các đại biểu tặng hoa các chị em

Về phía TAND hai cấp tỉnh Lào Cai có Chánh án TAND tỉnh Hoàng Thị Hồng Hạnh , các Phó Chánh án TAND tỉnh, Chánh văn phòng, đại diện lãnh đạo TAND cấp huyện và mốt số chị em là đại biểu của TAND hai cấp Lào Cai.

Tham dự chương trình giao lưu có các đại biểu là tỉnh ủy viên, Chủ tịch một số huyện  và Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lào Cai, ông Lê Anh Tuấn.

 

Các đại biểu và các chị em tham gia buổi giao lưu chụp ảnh lưu niệm

Tỉnh Lào Cai cách Hà Nội 330 km, là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc miền núi phía Bắc, Lào Cai có 25 dân tộc cùng sinh sống, phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp tỉnh Lai Châu, phía đông giáp tỉnh Hà Giang, phía Nam giáp tỉnh Yên Bái. Do địa hình miền núi hiểm trở nên cũng khó khăn hơn cho anh chị em Tòa án hai cấp trong xác minh, tống đạt và xét xử các loại án. Tuy vậy, các chị em phụ nữ hai cấp Tòa Lào Cai đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thẩm phán Lương Ngọc Trâm thay mặt chị em TANDTC chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc trong các hoạt động công đoàn, vì sự tiến bộ phụ nữ…

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền đã chia sẻ với những khó khăn của chị em hai cấp Tòa án tỉnh Lào Cai và biểu dương những thành tích của chị em phụ nữ TANDTC cũng như hai cấp Tòa Lào Cai trong thời gian qua, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền mong rằng chị em phụ nữ TANDTC, chị em hai cấp Tòa án Lào Cai cũng như chị em phụ nữ trong toàn hệ thống Tòa án nhân dân  phát huy tính tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ Việt Nam trong quá trình Hội nhập và phát triển, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung của hệ thống Tòa án nhân dân và thực hiện tốt thiên chức phụ nữ trong giữ lửa, duy trì hạnh phúc gia đình.

Tối ngày 20/10, Đoàn TANDTC và Tòa án hai cấp tỉnh Lào Cai đã có buổi giao lưu văn nghệ với những tiết mục múa, hát đặc sắc đưa lại không khí vui vẻ, thân tình. Đại diện cho phái nam ông Phùng Chí Thiện, Phó Chánh án tỉnh, ông Lê Anh Tuấn, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã bày tỏ sự ngạc nhiên, khâm phục vì phụ nữ Tòa án không chỉ giỏi việc nước, đảm việc nhà mà còn hát rất hay, múa đẹp.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu văn nghệ:

 

Các chị em và đại biểu đã được nghe Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền ngọt ngào trong ca khúc “Em yêu anh như yêu câu ví dặm” 

 

Đại diện của TAND tỉnh và TAND huyện song ca rất chuyên nghiệp

 

 Thẩm phán TANDTC Trần Văn Cò và phu nhân đằm thắm trong “Vàm cỏ Đông, vàm cỏ Tây” 

 

 Thẩm phán TANDTC Lương Ngọc Trâm và Chánh án TAND tỉnh Lào Cai Hoàng Thị Hồng Hạnh cùng múa sạp

Bạn Nguyễn Thanh Tú, TTV Vụ GĐKT II TANDTC sâu lắng, tình cảm trong bài hát “Dạ Khúc”

 

Những điệu múa, những tiết mục đàn, sáo rất hay đặc trưng cho các dân tộc của miền núi phía Bắc… 

Đoàn đã tham quan các danh lam thắng cảnh của Sa Pa như cầu Mây, núi Hàm Rồng. Đặc biệt Đoàn đã lên đỉnh Phan Xi Păng, là đỉnh cao 3.143m trên dãy Hoàng Liên Sơn. Tại đây Đoàn đã chụp nhiều ảnh đẹp. Đoàn cũng đã ghé thăm cửa khẩu hữu nghị Việt Nam-Trung quốc và chợ Cốc Lếu.

Chuyến giao lưu hai ngày đi đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi thành viên của Đoàn.

Chùm ảnh đẹp của Đoàn chụp tại đỉnh Phan Xi Păng:

Đoàn lên đỉnh Phan xi Păng vào ngày nắng đẹp

 

 

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền và Thẩm phán TANDTC Lương Ngọc Trâm trên đỉnh Phan xi Păng 

Ở Sapa có dịch vụ cho thuê trang phục của đồng bào dân tộc, nên nhiều chị em trong đoàn đã trải nghiệm cảm giác làm chị em dân tộc H’Mông rất thú vị.

Trên đường lên đỉnh Phan xi Păng (từ phải qua trái: Thẩm phán TANDTC Trần Văn Cò cùng phu nhân ; Phó Tổng biên tập Tạp chí TAND Nguyễn Thị Hải Châu và các Thẩm phán cao cấp: Trần Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Minh Thu )

Ảnh dưới: Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền chụp ảnh lưu niệm cùng các chị em Tạp chí TAND

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy