Tạp chí Tòa án nhân dân trao quà Trung thu và bàn giao nhà tình nghĩa nhân Ngày truyền thống Tòa án nhân dân

HUY THÁI - Nhân dịp 74 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân, sáng ngày 12/9/2019, Đoàn công tác của Tạp chí Tòa án nhân dân do ông Trần Quốc Việt, Tổng biên tập làm trưởng đoàn đã về huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, trao quà Trung thu cho các cháu nhỏ Trường mầm non Tùng Châu và làm lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Sơn Lĩnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh.

12 tháng 09 năm 2019 18:05 GMT+7    0 Bình luận

Sáng 12/9/2019, lãnh đạo Tạp chí Tòa án nhân dân cùng các phóng viên Tạp chí Tòa án nhân dân khu vực miền Trung kết hợp  với Tập đoàn Tecco và Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đường sắt đã trao tặng 35 thùng sữa cho các cháu Trường mầm non Tùng Châu, xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh quê hương của cố Chánh án TANDTC Trịnh Hồng Dương.

Tham dự buổi lễ trao quà cho các cháu nhỏ có đại diện lãnh đạo huyện, phòng giáo dục huyện, xã, các cô giáo và các cháu nhỏ của trường mầm non Tùng Châu.

 

 

Tại đây, Đoàn công tác cũng được xem những tiết mục múa hát vui vẻ của các cháu nhỏ.

Thay mặt Tạp chí Tòa án nhân dân, ông Trần Quốc Việt chia sẻ: “Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân và chào mừng Tết Trung thu năm 2019, Tạp chí Tòa án nhân dân về quê hương của cố Chánh án Trịnh Hồng Dương, người cũng đã có thời gian là Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, tặng phần quà nhỏ mong các cháu nhỏ nơi đây nhiều niềm vui, có một mùa Trung thu ấm áp và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương để trở thành con ngoan, trò giỏi… ”.

Cũng trong ngày hôm nay, đoàn công tác của Tạp chí Tòa án nhân dân và các phóng viên Tạp chí tại miền Trung đã có mặt tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cùng với chính quyền xã làm lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng, một hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay gia đình bà Nguyễn Thị Hồng đã được bàn giao ngôi nhà cấp 4 kiên cố với diện tích 70m², hoàn thành trước mùa mưa lũ. Đây là công trình do Tạp chí Tòa án đồng hành cùng với Công ty Thủ Đức house đã trao tặng với kinh phí 50 triệu đồng và Đoàn thanh niên và chính quyền xã trực tiếp đứng ra xây dựng.

 

 

Hương Sơn là huyện chịu nhiều thiệt hại trong đợt cháy rừng và mưa lũ vừa qua, việc Tạp chí ủng hộ nhà tình nghĩa và địa phương đã bỏ công sức khẩn trương hoàn thành sớm ngôi nhà tình nghĩa theo đúng dự kiến đã đưa lại sự động viên lớn cho gia đình bà Hồng cũng như chính quyền và nhân dân nơi đây.

 

Thay mặt gia đình, ông Phạm Văn Nguyên xúc động cảm ơn Tạp chí Tòa án nhân dân và doanh nghiệp , cảm ơn tới chính quyền địa phương quan tâm, bà con lối xóm giúp đỡ ngày công để gia đình có được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp hiện nay.

Bình luận (0)