Bình Dương: Bộ Công an công bố kết luận điều tra đối với Kim Oanh Group

THIÊN NAM - Bộ Công an khẳng định, sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm thấy không có tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – Khu B (Bình Dương) như tố cáo. Do đó, Cơ quan CSĐT đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty CP Đầu tư & Phát triển Thuận Lợi.

25 tháng 11 năm 2020 08:32 GMT+7    0 Bình luận

Ngày 5/11/2020, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra Quyết định số 07/VPCQCSĐT-P5, quyết định không khởi tố vụ án hình sự với nội dung ông Huỳnh Đức Anh và bà Trần Thị Xúy tố cáo Công ty CP Đầu tư & Phát triển Thuận Lợi (Công ty thành viên của Kim Oanh Group) “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại dự án KDC Mỹ Phước 4 - Khu B.

Quyết định do Thiếu tướng Đỗ Văn Hoành, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan CSĐT Bộ Công an khẳng định “sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, thấy: Không có tội phạm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra như tố cáo của ông Anh và bà Xúy”.

Theo đó, dự án trên được UBND Bình Dương chấp thuận cho Công ty Thuận Lợi làm chủ đầu tư từ năm 2016, sau khi Công ty Thuận Lợi mua trúng đấu giá. Sau khi chuyển đổi chủ đầu tư, lập quy hoạch chi tiết 1/500, phát hiện trong dự án có 7.551m2 đất Nhà nước quản lý, không có đường đi vào, nằm hoàn toàn trong ranh dự án.

Từ năm 2016 đến năm 2018, Côg ty Thuận Lợi đã có 3 văn bản đề xuất hoán đổi khu đất công ích, hoán đổi cho Nhà nước những khu đất có vị trí đẹp hơn, mặt tiền đắc địa hơn. 

Ngày 14/6/2019, Sở TN&MT có Văn bản 2941/STNMT-CCQLĐĐ đề xuất tỉnh phương án giao khu đất xen kẹt trên cho Thuận Lợi. Cuối tháng 4/2019, Công ty Thuận Lợi ký hai hợp đồng nguyên tắc chuyển QSDĐ và nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án với ông Huỳnh Đức Anh (SN 1985, ngụ ấp Phú Tường, xã Phú Đức, huyện Châu Thành, Bến Tre) và bà Trần Thị Xúy (SN 1965, ngụ số 39, kiệt Lịch Đợi, phường Đúc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế), mỗi người 100m2.

Nội dung hợp đồng là xác lập quyền trong khi dự án hoàn tất thủ tục pháp lý trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng; khách được quyền lựa chọn nhà thầu xây dựng nhưng nhà thầu phải ký hợp đồng xây dựng với Thuận Lợi; việc xây dựng phải được thực hiện theo bản vẽ thiết kế thi công do Công ty Thuận Lợi phát hành; khách phải liên hệ với BQL dự án để được hướng dẫn, ký quỹ bảo vệ hạ tầng.

“Ông Anh và bà Xúy đã cố tình phá vỡ hợp đồng, tự ý đưa người vào xây dựng trái phép hai căn nhà, sau đó làm đơn tố cáo chúng tôi. Vì việc làm này, dự án bị đình trệ”, đại diện Công ty Thuận Lợi khẳng định.

Sự thật đã được sáng tỏ với việc Bộ Công an ra Quyết định số 07/VPCQCSĐT-P5 khẳng định “sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, thấy: Không có tội phạm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra như tố cáo của ông Anh và bà Xúy”, đồng nghĩa với việc ông Anh bà Xúy tố cáo sai sự thật, Thuận Lợi bị oan. 

Được biết, trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chủ trì cuộc họp với một số ban ngành và Kim Oanh, khẳng định sẽ đốc thúc các sở ban ngành tham mưu gỡ vướng sau khi Bộ Công an có kết luận rõ ràng về sự việc.

Người đại diện Công ty Thuận Lợi cho biết, hiện nay đã hoàn thiện hồ sơ theo pháp luật trình cơ quan chức năng để được giao diện tích 7.551m2, tiếp tục triển khai hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

 

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy