TANDTC tổ chức tập huấn trực tuyến giải đáp vướng mắc trong công tác xét xử của các TAND

XUÂN HÀ - Ngày 09/01, TANDTC tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn và giải đáp vướng mắc về công tác xét xử và hướng dẫn áp dụng pháp luật cho tất cả các chức danh tư pháp trong hệ thống Tòa án ở gần 800 điểm cầu trong cả nước.

09 tháng 01 năm 2019 20:35 GMT+7    0 Bình luận
Hàng tháng TANDTC đều tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến nhằm giới thiệu các Luật, Bộ luật, Thông tư, Nghị quyết hướng dẫn áp dụng thống nhất pháp luật. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên TANDTC tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về giải đáp những vướng mắc của các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án các cấp trong quá trình thụ lý, giải quyết các vụ án.
Chánh án Nguyễn Hòa Bình chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có các Phó Chánh án TANDTC, Thẩm Phán TANDTC, lãnh đạo các đơn vị thuộc TANDTC, Thẩm tra viên, Thư ký, Hội thẩm TAND các cấp.

Phát biểu tại Hội nghị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ trực tuyến là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TAND và cũng là công việc thường xuyên, cần thiết nhằm bồi dưỡng, bổ sung kiến thức pháp luật, đồng thời nâng cao kỹ năng nghiệp vụ xét xử cho Thẩm phán, nâng cao kỹ năng nghiên cứu áp dụng đúng pháp luật cho các Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án.

Tại Hội nghị, các Thẩm phán trong cả nước chia sẻ những khó khăn, vướng mắc. Lãnh đạo TANDTC và các Thẩm phán TANDTC giải đáp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn xét xử.

Hội nghị đã được nghe Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang (đồng chủ trì Hội nghị), Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ đại diện Tổ hình sự; Phó Chánh án  TANDTC Nguyễn Thúy Hiền đại diện Tổ dân sự; Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du đại diện tổ hành chính và các Thẩm phán TANDTC lần lượt giải đáp các vướng mắc trong công tác xét xử của Thẩm phán.

Điểm cầu tại TANDTC

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, hiệu qủa, phát huy được sự ưu việt của tính chất trực tuyến khi có sự trao đổi, bình luận, tương tác giữa người hỏi, người giải đáp. Qua Hội nghị trực tuyến nhiều vấn đề khúc mắc đã được tháo gỡ nhằm nâng cao chất lượng trong công tác xét xử và nghiên cứu án.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, Hội nghị trực tuyến tập huấn về giải đáp vướng mắc trong công tác xét xử và hướng dẫn áp dụng pháp luật lần đầu tiên được tổ chức là giải pháp đột phá từ đầu năm 2019 nhằm góp phần giúp thống nhất các giải đáp, để từ đó tập hợp thành Nghị quết hướng dẫn áp dụng thống nhất pháp luật..

Chánh án TANDTC cho rằng Hội nghị thực sự bổ ích, tháo gỡ được nhiều khó khăn, vướng mắc và mở mang được nhiều kiến thức cho các cấp Tòa án địa phương trong công tác xét xử.

Chánh án mong muốn các Tòa án tiếp tục nghiên cứu, gửi các câu hỏi chất lượng, có tính phổ quát cao và thực sự cần thiết trong kỹ năng nghiệp vụ xét xử lên Hội đồng Thẩm phán TANDTC để cùng nghiên cứu, thảo luận, tháo gỡ vướng mắc.

Dự kiến Hội nghị tập huấn trực tuyến giải đáp các vướng mắc trong công tác xét xử các loại án lần tới sẽ được tổ chức vào Quý 2/2019.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy