Thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế và hóa chất diệt khuẩn

XUÂN HÀ - Ngày 5/2, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành các quyết định về việc thanh tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế, hóa chất diệt khuẩn

06 tháng 02 năm 2020 11:26 GMT+7    0 Bình luận

Tại Quyết định: số 20/QĐ –TTrB và số 21/QĐ –TTrB, Bộ Y tế đã quyết định về việc sẽ thành lập các đoàn thanh tra để kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất diệt khuẩn trong lĩnh vực y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên các địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam. Trên địa bàn TP. Hà Nội và một số tỉnh, thành phố phía Bắc.

Thời hạn kiểm tra là 15 ngày, kể từ ngày 5/2/2020.

Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất diệt khuẩn trong lĩnh vực y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên các địa bàn: Hà Nội và một số tỉnh, thành phố phía Bắc; TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Danh sách các cơ sở được kiểm tra đột xuất do Trưởng Đoàn kiểm tra lựa chọn ngẫu nhiên trên cơ sở báo cáo của Sở Y tế TP Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế một số tỉnh/thành phố phía Nam khi triển khai kiểm tra trên địa bàn.

Trong quá trình thanh tra chú trọng công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; chống đầu cơ, tích trữ, nâng giá nhằm trục lợi đối với các sản phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; tổng hợp, báo cáo kết quả với Chánh Thanh tra Bộ. Đồng thời kịp thời đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo về thuốc, trang thiết bị y tế, hóa chất diệt khuẩn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Ảnh Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra khu vực điều trị cách ly dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: TTXVN phát)

Cũng trong ngày 5/2, Đoàn Công tác của Bộ Y tế do ông Đỗ Xuân Tuyên Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã về làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các ngành liên quan của tỉnh, nhằm thu thập thông tin, các đề xuất của tỉnh và trao đổi, hướng dẫn… những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, trước diễn biến bất thường của dịch bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung các nguồn lực phòng chống.

Đến 14 giờ ngày 4/2, Vĩnh Phúc có 6 trường hợp dương tính với chủng mới virus Corona. Trong đó, 4 trường hợp là cán bộ công nhân Công ty Nihon Plast Vietnam (đóng tại huyện Bình Xuyên) cho đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) về.

Bình luận (0)