Thanh Hóa dừng các hoạt động không thiết yếu vì phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tin, ảnh: PHẠM THỌ - - Anh Ng.B.Th. là tài xế chở 2 chuyên gia Trung Quốc đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ra công điện khẩn yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thanh Hóa, trong đó yêu cầu dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu từ ngày 7/5.

07 tháng 05 năm 2021 09:16 GMT+7    0 Bình luận

Xác nhận với báo chí tối 6/5, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Thanh Hóa, xác nhận :Anh Ng.B.Th. (42 tuổi, địa chỉ ở chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời cách ly tập trung đối với 60 là F1 liên quan đến bệnh nhân Ng.B.Th. 

Theo đó, anh Ng.B.Th làm việc tại Công ty CP khoáng sản Trung Bắc Á, tổ 1, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Trước đó, anh B.Th có tiếp xúc với 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á. Đến khi 5 chuyên gia người Trung Quốc trở về nước thì có 1 chuyên gia đã có xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Lịch trình duy chuyển của anh B.Th được xác định như sau:  anh B.Th di chuyển về tại nhà số 102 – N10 khu chung cư Đông Phát TP. Thanh Hóa vào lúc 1g ngày 29/4. Sau đó, về xã Nga An, huyện Nga Sơn ăn giỗ. Ngày 30/4, quay lại TP. Thanh Hóa đi uống cà phê.

Đến 13g30 ngày 1/5, ra trạm y tế khai báo và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 1/5, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Phổi xét nghiệm lần 2 ngày ngày 6/5 dương tính với SARS-CoV-2; CDC đã lấy mẫu ngoại kiểm, tối 6/5 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần 2, anh Ng.B.Th đã được chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội điều trị và là bệnh nhân số 3091.

Hiện tại, vợ và 2 con của bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1, âm tính. Ngành y tế Thanh Hóas cũng đang khẩn trương truy vết F1, F2 để thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Hiện các cơ quan chức năng tinh Thanh Hóa đã tiến hành phun độc khử trùng đối với khu vực khu chung cư Đông Phát và tiến hành truy vết các trường hợp là F1, F2.

 

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy