Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023)

Chiều ngày 27/02/2023, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023) và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Chiều ngày 27/02/2023, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023) và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Văn Mau - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Núi Thành và đại diện Lãnh đạo Vụ truyền thông - Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế. Về phía bệnh viện ĐKTW Quảng Nam có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Giám đốc bệnh viện, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc, BCH Công đoàn cùng toàn thể hơn 400 cán bộ, viên chức, công nhân viên của bệnh viện.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Hùng đã thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện đọc lại bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gởi cán bộ ngành y tế (27/02/1955) nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức nghề nghiệp, lòng yêu ngành, mến nghề của đội ngũ những người thầy thuốc, nhân viên y tế. Đồng thời biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2022 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, qua đó phát động phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, viên chức, công nhân viên, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Cán bộ, viên chức đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022

Được thành lập từ năm 2008, với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân khu vực Miền Trung-Tây Nguyên, bệnh viện ĐKTW Quảng Nam đã và đang trở thành địa chỉ quen thuộc và tin cậy của người dân Quảng Nam và các tỉnh, thành lân cận.

Bệnh viện có tổng diện tích sử dụng là 33.000 m2, quy mô hơn 600 giường bệnh, có thể đáp ứng hàng ngàn lượt khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú mỗi năm. Với lợi thế là Bệnh viện được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, sau 14 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đạt được nhiều thành công trong công tác chuyên môn, đáp ứng được các yêu cầu điều trị các bệnh lý phức tạp. Chuyên môn và sự hài lòng của người bệnh, khách hàng là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu tại BV ĐKTW Quảng Nam. Với phương châm “Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp”, luôn đặt người bệnh làm trung tâm, tại đây, người bệnh được thăm khám tận tình, được tôn trọng quyền riêng tư, bảo mật thông tin nên có thể thoải mái yên tâm điều trị.

Đặc biệt, với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước, lại luôn tận tụy và hết lòng vì sức khỏe của người bệnh, do đó, bệnh viện luôn đem lại những phương pháp điều trị ưu việt cho người bệnh. Bên cạnh đó, những năm qua, bệnh viện đã từng bước tiếp nhận chuyển giao và làm chủ nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu của tuyến trung ương, như: mổ chấn thương sọ não, chụp và can thiệp tim mạch ( như van tim, tim bẩm sinh, động mạch vành, mạch chi, mạch não; đốt điện sinh lý bằng sóng cao tần; Đặt máy tạo nhịp tạm thời, vĩnh viễn; Nút mạch hóa dầu trong điều trị ung thư gan, ung thư tử cung…). Thường xuyên đào tạo và triển khai hiệu quả các kỹ thuật y tế hiện đại, trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn với các chuyên gia trong và ngoài nước, cập nhật các kỹ thuật y tế tiên tiến. Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đang làm chủ và triển khai 10.868 kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có trên 1.000 kỹ thuật cao, chuyên sâu tuyến trung ương theo phê duyệt của Bộ Y tế. 

Tại lễ mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023), nhiều tập thể, cá nhân của bệnh viện đã được lãnh đạo Bộ Y tế tặng Bằng khen, Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều hình thức khen thưởng khác. Trước khi kết thúc buổi lễ, đại diện các Khoa, Phòng đã ký kết giao ước thi đua năm 2023 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và Ban giám đốc bệnh viện.

Đại diện các Khoa, Phòng ký kết giao ước thi đua năm 2023

Với đội ngũ y bác sĩ năng động, tận tâm và hết lòng vì người bệnh, chúng tôi tin tưởng đây sẽ là địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy, thuận lợi cho người bệnh trên địa bàn Quảng Nam nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Hùng - Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ và đọc thư của Bác Hồ gởi cán bộ y tế (27/02/1955)

PV- VP.MTTN