Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình hội đàm trực tuyến với Chánh án TANDTC Trung Quốc

CẢNH DINH - Sáng ngày 27/12/2021, ông Nguyễn Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Việt Nam đã có buổi hội đàm trực tuyến với ông Chu Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trung Quốc nhằm thúc đẩy và tăng cường sự hợp tác hữu nghị giữa Tòa án hai nước.

27 tháng 12 năm 2021 12:03 GMT+7    0 Bình luận

Tham dự buổi hội đàm về phía TANDTC Việt Nam có còn ông Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án TANDTC và lãnh đạo các đơn vị thuộc TANDTC Việt Nam.

Về phía TANDTC Trung Quốc tham dự buổi hội đàm còn có ông Dương Vạn Minh, Phó Chánh án TANDTC Trung Quốc và lãnh đạo các đơn vị thuộc TANDTC Trung Quốc.

Trong không khí hữu nghị, chân thành và thẳng thắn, lãnh đạo TANDTC hai nước đã trao đổi, thông báo cho nhau những thành tựu trong lĩnh vực hoàn thiện pháp luật, cải cách tư pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xét xử của Tòa án hai nước, qua đó hiểu biết hơn về công việc của nhau, trên cơ sở đó đưa ra các nội dung hợp tác thiết thực trong thời gian tới. Hai bên vui mừng trước những thành tựu to lớn trong công cuộc cải cách tư pháp mà mỗi nước đã đạt được cũng như sự phát triển quan hệ hợp tác tư pháp giữa hai nước trong thời gian qua.

 

Buổi hội đàm được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Tại buổi hội đàm, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về xây dựng nhà nước pháp quyền; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin tại Toà án, xây dựng Toà án điện tử; đào tạo tư pháp, đặc biệt là đào tạo Thẩm phán; và tăng cường mối quan hệ hợp tác của Tòa án địa phương hai nước, đặc biệt là Tòa án các tỉnh biên giới.

Buổi hội đàm trực tuyến này góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án nhân dân của hai nước; đóng góp tích cực cho việc củng cố mối quan hệ đoàn kết, làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tổ chức chuyến thăm lẫn nhau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy