Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ khai giảng năm học mới tại Gia Lai

VIỆT KHÁNH - Sáng 5/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai.

05 tháng 09 năm 2023 14:41 GMT+7    0 Bình luận

Cùng dự lễ khai giảng có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, lãnh đạo một số bộ ngành và lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Mở đầu lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh của Trường biểu diễn, ca ngợi quê hương, đất nước và ngôi trường

Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai thành lập từ năm 1992, tuyển sinh và đào tạo con em dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh với quy mô 400 học sinh khối 10, 11, 12. Sau 31 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã đào tạo gần 3.000 học sinh.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của ngày khai trường, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai và cả nước.

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trong buổi lễ

Nhấn mạnh, Gia Lai là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên và cả nước, Chủ tịch nước cho rằng, việc phát triển mọi mặt cả văn hóa, xã hội, kinh tế, quốc phòng, an ninh là rất cần thiết.

Chủ tịch nước khẳng định, việc thành lập hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú nói riêng và coi trọng giáo dục cho đồng bào dân tộc thiểu số nói chung là một chủ trương sáng tạo, thể hiện tư duy chiến lược, sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước ta. Đây là chủ trương mang tính thời sự và có ý nghĩa thực tiễn rất sâu sắc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trò chuyện thân mật với các em học sinh

Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành của tỉnh, bước vào năm học mới tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; quan tâm củng cố phát triển các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường phổ thông có học sinh ở bán trú và xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm với học sinh

Đặc biệt, cần quan tâm đến các em học sinh dân tộc thiểu số điều kiện sống còn khó khăn. Phải rất coi trọng việc đổi mới phương pháp giảng dạy; giúp các em bù đắp những kiến thức còn thiếu hụt. Cần sớm phát hiện năng khiếu, sở trường của từng học sinh trên các lĩnh vực để có cách đào tạo, bồi dưỡng cho hợp lý giúp các em phát triển toàn diện. Cùng với đó, nhà trường cũng phải thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với học sinh; không ngừng chăm lo, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các em.

Sau phát biểu, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024 của Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy