Đính chính bài viết về “Vua bánh mỳ Việt tại Mỹ bị phạt 250.000 USD và bị quản chế do quyết định kiểm tra 6 năm trước”

Ngày 28/6/2021, trên chuyên mục Pháp luật thế giới của Tạp chí TAND điện tử có đăng tải tin “Vua bánh mỳ Việt tại Mỹ bị phạt 250.000 USD và bị quản chế do quyết định kiểm tra 6 năm trước” được dịch từ nguồn thông tin báo chí nước ngoài.

Sau khi đăng tải nội dung trên, Tạp chí TAND điện tử nhận được phản hồi của ông Lê Văn Chiêu, một Việt kiều sinh sống ở San Jose, Bang California, Hoa Kỳ, đồng thời là Tổng giám đốc Hệ Thống Lee’s Sandwiches cho biết, thông tin Lee’s Sandwiches bị phạt 250.000 USD vì phân phối thực phẩm kém chất lượng là chưa chính xác.

Theo ông Chiêu, Công ty bị phạt là Công ty LQNN chứ không phải là Công ty Lee’s Sandwiches và sản phẩm của Lee’s Sandwiches không có chất độc hại.

Năm 2015, Công ty LQNN, tên chính thức và đầy đủ là “LQNN, Inc.,” có trụ sở tại thành phố Garden Grove, Orange County, thuộc Bang California, một trung tâm có hợp đồng phân phối và sản xuất bánh cho công ty Lee’s Sandwiches đã vi phạm luật phân phối Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Mới đây, Công ty này bị Tòa án quận tại Hoa Kỳ ra phán quyết phạt 250.000 USD.

Tạp chí TAND điện tử đính chính thông tin nêu trên, đồng thời gửi lời xin lỗi tới cá nhân ông Lê Văn Chiêu và Công ty Lee’s Sandwiches cùng quý bạn đọc.

TC TAND điện tử