Cẩm nang giải quyết các vụ án dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình

“Cẩm nang giải quyết các vụ án dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình”  do PGS. TS Phạm Minh Tuyên, TS Nguyễn Thanh Hải và TS Đặng Thị Thơm đồng chủ biên, vừa được ra mắt bạn đọc.

Đây là cuốn sách nghiệp vụ rất cần thiết dành cho Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án, Hội thẩm nhân dân và các chức danh tư pháp khác.

Với 928 trang, được đóng bìa cứng, gáy tròn, cuốn sách “Cẩm nang giải quyết các vụ án dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình” là nơi gửi gắm những kỳ vọng, tâm huyết của các tác giả, các thầy cô, các nhà khoa học và các chuyên gia, Thẩm phán có bề dày kinh nghiệm trong  công tác xét xử, giải quyết án và nghiên cứu trong lĩnh vực dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình.

Sách gồm 6 phần: Dân sự; Kinh doanh thương mại; Lao động; Hôn nhân và gia đình; Thủ tục tố tụng, hoà giải đối thoại và các lưu ý về nghiệp vụ. Mỗi phần tương ứng với nhiều chủ để khác nhau được thiết kế theo hướng một vấn đề nghiệp vụ được pháp luật quy định như thế nào, thực tiễn áp dụng ra sao và kinh nghiệm rút ra là gì, để khi gặp các tình huống tương tự người giải quyết sẽ vận dụng pháp luật hoặc xây dựng hồ sơ vụ án cẩn trọng tránh thiếu sót, xét xử, giải quyết án đúng quy định của pháp luật. 

 

Một vài hình ảnh cuốn sách.

Sách được xây dựng trên cơ sở luận cứ khoa học và áp dụng từng vụ án cụ thể là minh chứng mà không đơn thuần chỉ là Hỏi - Đáp hoặc trình bày một vụ án thuần túy.

Điều đặc biệt nhất, thực tiễn trong cuốn sách được đúc kết từ các Quyết định giám đốc thẩm, tái thẩm mới nhất của Hội đồng Thẩm phán TANDTC; Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao nên đây là tài liệu có giá trị thiết thực cả về lý luận và thực tiễn đối với Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án, Hội thẩm nhân dân, Luật sư, các chức danh tư pháp khác và bạn đọc.

Cuốn sách có giá 480.000 đồng, do nhà xuất bản Thanh niên phát hành, bạn đọc đặt mua ngay dưới phần bình luận của bài viết, mua trực tiếp tại Học viện Tòa án hoặc gọi điện cho anh Trịnh Long theo số điện thoại 0916762009.

HÀ CHI