
Hà Nội: Nhiều hoạt động tri ân người có công nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
Trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhiều hoạt động tri ân người có công đã được các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội triển khai và được cộng đồng xã hội tích cực chung tay hưởng ứng.
Các hoạt động tri ân đã góp phần phát huy và lan tỏa truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, khẳng định sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đối với người có công với cách mạng.
Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, TP. Hà Nội đã vận động "Quỹ Đền ơn đáp nghĩa", đạt hơn 22,8 tỷ đồng, tặng 1.245 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” (mức thấp nhất 3 triệu đồng), tu sửa, nâng cấp 31 công trình ghi công liệt sĩ, hỗ trợ tu sửa, nâng cấp nhà ở đối với 133 hộ gia đình người có công… Trao 120.551 suất quà với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng.
Đến nay, các địa phương, đơn vị liên quan của thành phố đã triển khai chi trả, tặng quà với các trường hợp thụ hưởng theo quy định, bảo đảm kịp thời, chu đáo, trang trọng.
UBND TP. Hà Nội cũng kêu gọi nhân dân hưởng ứng ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2024. Vận động xã hội hóa cho việc tu sửa, nâng cấp 119/133 nhà ở cho người có công, với kinh phí 4,6 tỷ đồng (gồm 61 nhà xây mới, 58 nhà sửa chữa).
Tặng 960/1.245 sổ tiết kiệm tình nghĩa, đạt 77,1% kế hoạch năm, với số tiền 3,2 tỷ đồng, trung bình 3,4 triệu đồng/sổ; tu sửa, nâng cấp 24/31 công trình ghi công liệt sĩ, đạt 77,4% kế hoạch năm với kinh phí 72,5 tỷ đồng.
Đặc biệt, tại Hà Nội, 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống (57/57 mẹ) được chăm sóc chu đáo về đời sống vật chất và tinh thần.
Nhằm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội đã tích cực tham mưu thành phố ban hành các chính sách ưu đãi đặc thù, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tăng cường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công.
Sở đã xây dựng Nghị quyết quy định nội dung chi, mức chi hỗ trợ trợ cấp đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng của thành phố, bảo đảm tiến độ để UBND thành phố trình HĐND thành phố vào kỳ họp chuyên đề tháng 9-2024.
Qua đó, công tác chăm lo người có công sẽ được nâng thêm đáng kể, trong 7 tháng đầu năm 2024, tổng kinh phí chi cho công tác ưu đãi người có công của thành phố Hà Nội là 1.481 tỷ đồng.
Đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công, cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể thành phố thường xuyên quan tâm bằng những việc làm thiết thực.
Chăm sóc người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công tại quận Hà Đông, Hà Nội
Theo Mai Hoa, hanoimoi
Bài liên quan
-
Ưu tiên nguồn lực chuẩn bị kỹ lưỡng cho Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân
-
SHB khơi dậy tinh thần “Hạnh phúc là người Việt Nam” dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh 02/9
-
Agribank tri ân thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân dịp 27/7
-
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt người có công, nhân chứng lịch sử tiêu biểu
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Trách nhiệm hỗ trợ của Tòa án trong việc thu thập chứng cứ giải quyết vụ án dân sự - Một số vấn đề cần lưu ý và đề xuất, kiến nghị
-
Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên trao quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Thái Khắc Thành "vụ Gà lôi"
-
Trao đổi ý kiến đối với bài viết “Đã rút đơn yêu cầu thi hành về giao con, làm sao để thi hành bản án buộc cha giao trả con chung?”
-
TAND tỉnh Vĩnh Long nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử, bảo đảm nguyên tắc “đúng người, đúng tội, đúng pháp luật”
-
Trao đổi về bài viết: “Đã rút đơn yêu cầu thi hành về giao con, làm sao để thi hành bản án buộc cha giao trả con chung?”
Bình luận