Khai mạc Festival “Về miền ví, giặm – Kết nối tinh hoa di sản”
Sáng ngày 28/11, tại Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Festival “Về miền ví, giặm – Kết nối tinh hoa di sản”.
Festival “Về miền ví, giặm – Kết nối tinh hoa di sản” kỷ niệm 10 năm dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO ghi danh sẽ được diễn ra 4 ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc mang tính lan tỏa.
Dự lễ khai mạc có đồng chí Hồ An Phong – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, cùng các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.
Festival dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh lần này với chủ đề “Về miền ví, giặm – Kết nối tinh hoa di sản” lần này nhằm phát huy các giá trị của Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, kết nối các di sản của Việt Nam, thực hiện cam kết của Việt Nam trong việc bảo vệ các di sản văn hóa được UNESCO ghi danh. Cũng là dịp để dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh hội tụ và tỏa sáng, lan tỏa sâu rộng khẳng định sự phong phú, đa dạng của di sản dân ca ví, giặm. Đồng thời, thể hiện sự gặp gỡ, giao lưu, gắn kết và lan tỏa của loại hình nghệ thuật này giữa các vùng, miền, địa phương.
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội Festival “Về miền ví, giặm – Kết nối tinh hoa di sản”
Ngày 27/11/2014, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, trở thành niềm tự hào của quốc gia và của nhân dân hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.
Đây là dấu mốc quan trọng trong công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị di sản dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, kết nối tinh hoa, lan tỏa sâu rộng cho cộng đồng quốc gia và quốc tế đối với một di sản giàu bản sắc của một vùng văn hóa.
Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là “món ăn tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân, góp phần hình thành, nuôi dưỡng cốt cách, tâm hồn của các thế hệ người dân xứ Nghệ.
Festival “Về miền ví, giặm – Kết nối tinh hoa di sản” được kỳ vọng là một sự kiện văn hóa đặc sắc của xứ Nghệ, biến tiềm năng văn hóa thành động lực phát triển kinh tế.
Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phát biểu khai mạc buổi lễ
Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nói, tỉnh Hà Tĩnh mong muốn đưa sự kiện này thành hoạt động văn hóa, du lịch quy mô lớn, hướng tới xây dựng sản phẩm, thương hiệu văn hóa, du lịch tỉnh nhà trên nền tảng các giá trị di sản văn hóa truyền thống; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tạo cơ hội để kết nối di sản văn hóa với các địa phương trong cả nước; tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó và hợp tác cùng phát triển... Để dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh thực sự lan tỏa và trường tồn.
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Đề xuất mô hình Tòa án 3 cấp khi bỏ đơn vị hành chính cấp huyện
-
Trao đổi ý kiến về bài viết “bên đặt cọc hay bên nhận đặt cọc có lỗi?”
-
Không áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ đối với Tạ Tấn P
-
Một số vấn đề về dấu hiệu định tội của tội "Tổ chức đánh bạc" quy định tại điểm d, đ khoản 1 Điều 322 Bộ luật Hình sự năm 2015
-
Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Quy định 189-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương trong ngành Tòa án
Bình luận