Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

QC -

29 tháng 11 năm 2022 14:37 GMT+7    0 Bình luận

KHU DU LỊCH SINH THÁI VƯỜN XOÀI

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN PHÙ HỢP VỚI QUY HOẠCH CỦA ĐỊA PHƯƠNG

 

Công Ty TNHH Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài được thành lập 2008 do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp phép, tại địa chỉ số 537 đường Đinh Quang Ân, KP. Tân Cang, Phường Phước Tân, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai. Mục tiêu tâm huyết của bà chủ tịch hội đồng thành viên cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty là nhằm hình thành một khu du lịch sinh thái nổi tiếng cho người dân tham quan và nghỉ dưỡng và là một cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học cho tỉnh Đồng Nai. Qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng, hình thành và phát triển, đến nay Khu du lịch đã là một nơi đáp ứng được nhu cầu tham quan du lịch, nghỉ dưỡng cho người dân trong và ngoài tỉnh nhờ có không gian xanh và nhiều loài thú quý hiếm.

Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy 40 km Khu Du Lịch có diện tích hơn 40ha, là một mảng xanh đặc biệt với những nét chấm phá hấp dẫn, ẩn chứa nhiều điều thú vị bất ngờ cho du khách đến tham quan. Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài hội tụ đủ các điều kiện để du khách các nơi đến tham quan, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng hoặc tổ chức nghiên cứu và học tập. Khu Du Lịch có chiều dài 1.000m, có thảm thực vật phong phú và đa dạng.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Trong ký ức của những người đầu tiên đến khai hoang lập trang trại, vẫn lưu giữ một mảnh đất hoang sơ giữa bộn bề đầm lầy, cây cỏ. Bà Dương Thị Nhã – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Khu du lịch Sinh Thái Vườn Xoài kể rằng: “Vào những 2000 khi bà đặt chân đến đây, Vườn Xoài chỉ là một mảnh đất hoang sơ, rừng rậm, con đường còn nhỏ hẹp, nhà cửa còn thưa thớt”. Với lòng quyết tâm bà đã chọn mảnh đất nơi đây để phát triển và thực hiện cho dự án của mình. Diện tích ban đầu của trang trại chỉ có khoảng 2ha đất hoang hóa, bà đã phát triển lên làm trang trại chăn nuôi nhỏ và trồng các loại cây ăn trái như: xoài, mít, ổi mà lợi thế của vùng đất nơi đây chính là chuyên canh xoài.

Năm 2000 chủ đầu tư làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Sau đó chủ cơ sở mua thêm nhà, chuồng trại của người dân xung quanh để mở rộng thành mô hình trang trại. Năm 2003, trang trại Vườn Xoài đã trở thành một mô hình trang trại được sự khuyến khích của Đảng và Nhà nước, được sự giới thiệu của Hội Khuyến Nông Việt Nam. Trang trại Vườn Xoài được các mô hình trang trại trong nước biết đến. Bên cạnh việc chăn nuôi, trang trại Vườn Xoài còn chú trọng phát triển mảng thực vật xanh. Chính vì lẽ đó mà trang trại Vườn Xoài đã đón tiếp những đoàn khách tham quan, nhóm học sinh, sinh viên về tham quan nghiên cứu và vui chơi học tập. Không những chỉ để tham quan mà họ còn muốn thưởng thức các món ăn ngon đặc sản chính từ sản phẩm chăn nuôi của trang trại. “ Trang trại Vườn Xoài” đã trở thành tiền đề cho một Khu Du Lịch trong tương lai.

Năm 2005, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương, giới thiệu địa điểm và chấp thuận cho phép chủ đầu tư Trang trại Vườn Xoài chuyển mục tiêu đầu tư sang KDL sinh thái - Vui chơi giải trí với diện tích hơn 31 ha. KDL này kế thừa toàn bộ tài sản, đất đai và các công trình xây dựng khi còn là trang trại.

Năm 2007, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản số 10495/UBND-CN ngày 25/12/2007 chấp thuận cho phép DNTN trang trại vườn Xoài chuyển mục tiêu đầu tư sang; Khu du lịch sinh thái – Vui chơi giải chí. Với diện tích 31ha. Ngày 03/01/2008 sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4702003367 chuyển đổi từ DNTN Trang trại Vườn Xoài thành Công Ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. Từ năm 2008 đến nay Khu Du Lich Sinh Thái Vườn Xoài đã và đang phát triển mạnh, là khu du lịch chủ chốt của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận cũng như cả nước, có số lượng khách biết đến và đến tham quan ngày một đông hơn. Khu Du Lich Sinh Thái Vườn Xoài luôn cố gắng phát triển đổi mới, không ngừng vươn xa hơn nữa để không những phát triển trong nước mà còn phát triển ra quốc tế.

Đến năm 2014, KDL sinh thái Vườn Xoài được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt thỏa thuận địa điểm đầu tư và được quy hoạch chi tiết 1/500. Tiếp đó, ngày 11- 7- 2016, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng điểm du lịch và thương mại dịch vụ.

Từ đó đến nay khu du lịch Vườn Xoài nổi tiếng ở Đồng Nai được nhiều người dân trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh khu vực đến vui chơi, giải trí. Tuy nhiên theo đại diện phía khu du lịch Vườn Xoài, do diện tích khu du lịch hiện nay tại phường Phước Tân không đáp ứng không gian để chăm sóc số lượng các loại động vật phát triển trong tương lai. Vì vậy định hướng phát triển du lịch và bảo tồn động vật hoang dã sẽ đầu tư dự án Safari với diện tích 412ha tại xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu).

Công ty sẽ di dời các loại động vật đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài về khu safari nên kiến nghị chuyển đổi dự án khu du lịch sinh thái Vườn Xoài sang đầu tư dự án khu dân cư để lấy kinh phí đầu tư dự án Safari. Vì vậy, Công ty TNHH KDL sinh thái Vườn Xoài có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ, điều chỉnh quy hoạch tổng thể TP Biên Hoà đưa dự án khu du lịch sinh thái Vườn Xoài thành khu đô thị để phát triển khu dân cư và nhà ở đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu vực. Sau khi tiếp nhận kiến nghị trên của Công ty TNHH khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát, đề xuất hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Công Ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài cũng mong nhận được những đóng góp, ý kiến, những thông tin đa chiều, khách quan, minh bạch… góp phần khích lệ doanh nghiệp phát triển. Qua đó khuyến khích được các nhà đầu tư có kinh nghiệm, năng lực tham gia xây dựng các dự án, công trình tại tỉnh Đồng Nai và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương qua đó chống thất thoát, lãng phí. Đây cũng là yếu tố giúp Công Ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài trong hơn 20 năm hoạt động đã tạo dựng uy tín, niềm tin, trách nhiệm và vị thế như hiện nay, bởi trong thời điểm càng khó khăn, mức độ cạnh tranh càng gay gắt, chỉ có những doanh nghiệp chân chính, phát triển bền vững mới có thể tồn tại lâu dài.

Cùng với thành tựu trong hoạt động kinh doanh, những năm qua Công Ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài luôn là đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng của địa phương. Những hoạt động xã hội giàu ý nghĩa là những điểm nhấn quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt thành của đơn vị  đối với sự phát triển của địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Đây là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp sẽ được công ty tiếp tục phát huy trong thời gian tới để ngày càng có nhiều đóng góp ý nghĩa hơn cho cộng đồng, cho quê hương đất nước.

 

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy