Nhà thuốc xương khớp gia truyền Bà Bão – khởi nguồn sức khỏe, khởi nguồn muôn sự nghiệp

Việt Nam là một kho dược liệu quý, có nguồn gốc thiên nhiên, điều mà không phải người Việt Nam nào cũng ý thức rõ về vấn đề quan trọng này. Chỉ những ai hoạt động trong lĩnh vực bào chế, cung cấp nguồn dược liệu, và những người hành nghề Y mới thấu hiểu được giá trị của những bài thuốc có nguồn gốc Y học cổ truyền luôn dựa trên nguyên lý “trị bệnh tận gốc” quý báu của dân tộc Việt Nam. Tuy thời gian điều trị bằng thuốc Nam gia truyền đòi hỏi thời gian lâu hơn và liệu trình nghiêm ngặt hơn, khi bốc thuốc, bài thuốc lại dựa trên cơ địa từng người, nên đòi hỏi tâm thức người làm nghề thuốc luôn phải nhẫn nại, từ tâm.

Lương Y đạt giải Lương y lừng danh đất Việt 2021 Nguyễn Văn Miền thừa hưởng ngọn nguồn tri thức về thuốc gia truyền đã có lịch sử chân truyền qua 5 đời, từ dòng họ mẹ Đoàn Thị Bão, ông đã đưa thương hiệu THUỐC XƯƠNG KHỚP GIA TRUYỀN BÀ BÃO lên một tầm cao mới. Dựa trên việc nghiên cứu sâu xa về sự kết hợp từng vị thuốc, thương hiệu thuốc gia truyền Bà Bão của gia đình được mở rộng hơn, đến được với nhiều người bệnh trên khắp ba miền cả nước. Đồng thời, trong quá trình hành nghề bốc thuốc, được thăm khám, tiếp xúc với hàng ngàn bệnh nhân, lương y đã đúc rút, sáng tạo thêm được nhiều bài thuốc phù hợp với thể trạng, đặc tính bệnh của người Việt khi cùng sinh sống trên vùng địa khí hậu nhiệt đới gió mùa.

        Đặc biệt, ngoài việc trực tiếp đến từng vùng nguyên liệu quý rải từ Bắc vào Nam để tìm đến những cây thuốc hiếm, lương y Nguyễn Văn Miền không quản ngại đường xá xa xôi cách trở, mong muốn tận tay tận mắt được nhìn thấy và cảm nhận nguồn dược liệu, ông đã quy nạp  nhiều cây giống thuộc hàng danh sách cây thuốc quý hiềm của Việt Nam về một mối. Việc chủ động tạo ra một hệ thống nguồn nguyên liệu ngay tại Thái Bình, nơi đóng văn phòng chính thức của nhà thuốc gia truyền Bà Bão, cũng là vùng trồng nguyên liệu của riêng gia đình, ông đã khẳng định việc chủ động không phụ thuộc nguồn nguyên liệu đầu vào từ bên ngoài, qua đó song song bảo tồn nguồn gốc của các dược liệu quý hiếm của Việt Nam.

         Thương hiệu THUỐC BÀ BÃO đã được vinh danh nhiều giải thưởng quan trọng, trong đó có giải Top 10 – Top 50 giải thưởng tin dùng đã chứng tỏ vị thế nhất định của thương hiệu thuốc đông y. Lương y Nguyễn Văn Miền là Ủy viên BCH Hội Đông Y Hà Nội – Chi Hội Trưởng Hội Đông Y Phúc Sinh Đường, luôn năng động, tích cực trau dồi và quyết tâm gìn giữ những bài thuốc gia truyền có tuổi đời hàng trăm năm về: Dạ dày, huyết áp, ung bướu và trên hết là bài thuốc gia truyền về xương khớp của dòng họ.

 

Các giải thưởng nhà thuốc gia truyền Bà Bão được

các cấp lãnh đạo nhà nước trao tặng

         Vừa giúp bệnh nhân “thông kinh lạc, mạnh gân cốt”, vừa giúp nâng cao khả năng tự miễn, phục hồi của cơ thể, phát huy tối đa khả năng tự chuyển hóa, chữa lành của cơ thế người khi kết hợp với bài thuốc bí quyết chân truyền của gia tộc. Nhà thuốc xương khớp gia truyền Bà Bão tự tin khẳng định bản sắc thương hiệu của mình nhờ vào kinh nghiệm lâu đời, cũng như là sự am hiểu về nguyên lý trị bệnh sâu sắc, giải quyết vấn đề căn nguyên của bệnh tật, mấu chốt nằm ở sự quân bình.

         Lương y Nguyễn Văn Miền nhấn mạnh về việc cân bằng âm dương trong phác đồ trị bệnh theo lộ trình riêng cho từng người, chính sự tâm huyết với nghề, thăm khám tỉ mỉ, không bỏ qua bất kì dấu hiệu khác thường nào ở người bệnh, đã giúp lương y tạo sự khác biệt của dòng sản phẩm thuốc xương khớp gia truyền      Bà Bão trong khi điều trị: Viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, xẹp đốt sống, tràn dịch khớp gối, đau dây thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau nhức xương, mỏi, tê buốt chân tay, bệnh gout,... Hầu tất người bệnh đều lấy lại sức khỏe ổn định sau lộ trình 15 ngày cho đến 1 hoặc 2 tháng điều trị bệnh. Sau khi khỏi, bệnh nhân có thể tiếp tục liệu trình giải cơ, xông thuốc để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, điều mà lương y định hướng theo đúng nguyên tắc của Y học cổ truyền với bài thuốc gia truyền được Sở Y Tế Thái Bình công nhận và cấp phép lưu hành, an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

         Một ngày bình thường ở nhà thuốc xương khớp gia truyền Bà Bão đã cho thấy sự bận rộn của vị lương y, trực tiếp bắt mạch, xoa bóp, bấm huyệt, đắp thuốc cho bệnh nhân, đôi tay người thầy thuốc tận tình, không ngừng nghỉ đã truyền đi hơi ấm của người thầy thuốc đến người bệnh. Những bệnh nhân hay những y sĩ, dược sĩ làm việc dưới sự hướng dẫn của ông, đều cảm nhận và học được cách chu đáo, cẩn thận của tấm lòng người lương y.

        Cho đến thời điểm này, nhà thuốc đã bào chế bài thuốc gia truyền dưới dạng viên uống, giữ nguyên vẹn tinh chất và tác dụng phương thuốc cổ truyển của gia tộc, tạo sự tiện dụng cho người dùng, có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi... Minh chứng cho sự nỗ lực, đam mê với nghề cha ông của lương y Nguyễn Văn Miền chính là sự hài lòng và trở lại với nhà thuốc ngay cả khi khách hàng đã hết bệnh, họ quay lại chỉ để nói lời cảm ơn hay để ông Miền cắt cho toa thuốc dự phòng khi trái gió trở trời. Ngược lại, niềm vui rạng ngời trên gương mặt khỏe mạnh, không còn dấu hiệu của những cơn đau nhức xương khớp giày vò, là món quà quý giá nhất mà ông Miền nhận được từ bệnh nhân của mình, niềm vui của người thầy thuốc giản dị là khi sức khỏe cộng đồng cải thiện.

        Không chỉ thuần túy làm tốt công tác khám chữa bệnh, trong nhiều năm qua, việc chia sẻ với cộng đồng người yếu thế, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lương y Nguyễn Văn Miền còn đồng hành cùng Hội Đông Y Hà Nội, Hội Đông Y Quỳnh Phụ làm công tác thiện nguyện thường xuyên, khám tư vấn và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Và nhà thuốc xương khớp Bà Bão tự hào vì đồng hành cùng chương trình Tổ Quốc linh thiêng do Bộ Lao Động TBXH phát động, tặng quà cho các gia đình chính sách. Nhà thuốc sẽ còn tiếp tục chia sẻ trách nhiệm của nghề nghiệp cứu người cao quý đối với xã hội, góp phần thúc đẩy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, vì một Việt Nam thịnh vượng.

https://f18-zpc.zdn.vn/4506416196335513972/6decb6f95677a329fa66.jpg

Lương y Nguyễn Văn Miền chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch hội đông y TP Hà Nội

 

        Lương y Nguyễn Văn Miền tâm niệm “sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả, góp phần trị bệnh, phòng bệnh cho nhân dân là nghĩa vụ và trách nhiệm của người lương y chân chính.”

 

Nhà thuốc gia truyền Bà Bão - Lương y Nguyễn Văn Miền

Địa chỉ: Chợ Hới – Xã Quỳnh Nguyên – Huyện Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình

Điện thoại:  0984.468.799 – 0971.395.333

 

QC