SASCO lên tiếng về dự án Suối Hoa

Sau khi bài viết “Những dự án lấy hàng trăm hecta rừng ở Tây Nguyên cần được xem xét, xử lý” được đăng ngày 2/2/2024, Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đã có Văn bản phản hồi thông tin.

Ngày 6/2/2024, SASCO đã có Văn bản số 123/SASCO do ông Nguyễn Văn Hùng Cường, Tổng Giám đốc ký gửi Tạp chí TAND điện tử về việc nội dung của bài báo “Những dự án lấy hàng trăm hecta rừng ở Tây Nguyên cần được xem xét, xử lý” được Tạp chí TAND điện tử đăng tải ngày 2/2/2024.

SASCO cho rằng, Dự án Suối Hoa của SASCO đã được cấp có thẩm quyền giao đất theo quy định của pháp luật. Dự án Suối hoa được triển khai xây dựng dưới tán rừng, trên các vị trí đất trống (không có cây rừng) theo Điều 24 Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp và Quyết định số 603/QĐ-UBND ngày 22/03/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ban hành quy định tạm thời cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trên địa bàn tỉnh Lâm đồng.

Liên quan đến những câu hỏi "Dự án chậm triển khai đã 15 năm thì SASCO có định trả dự án lại cho địa phương hay không”? thì SASCO lý giải: Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng có Công văn số 11119/UBND-QH ngày 15/12/2023 cho phép SASCO tiếp tục triển khai dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa nhưng phải thực hiện điều chỉnh dự án và điều chỉnh Quy hoạch đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu và Quy hoạch Tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Đankia – Suối Vàng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1771/QD-TTg ngày 18/12/2018. SASCO đang làm việc với các sở ngành tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục điều chỉnh dự án theo đúng Quyết định số 1771/QD-TTg và yêu cầu của UBND tỉnh Lâm đồng.

SASCO cũng cho biết thêm, trong quá trình triển khai dự án, Công ty SASCO luôn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về triển khai dự án và thực hiện theo đúng các hướng dẫn và yêu cầu của UBND tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy, trên địa bàn  Lâm đồng sau khi rà soát lại các dự án phải đóng cửa rừng theo thông báo số 191/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thì Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Suối hoa của SASCO đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép tiếp tục triển khai tại Công văn số 11460/VPCP-NN ngày 27/10/2017 của Văn phòng Chính phủ. SASCO luôn tuân thủ các quy định của nhà nước về đầu tư. SASCO đã đang và sẽ thực hiện, trình các cơ quan có thẩm quyền các vấn đề liên quan đến dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện SASCO chưa nhận được yêu cầu rà soát hồ sơ dự án như thông tin mà Tạp chí đã đưa về Công văn 6926 của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong trường hợp các cơ quan nhà nước có yêu cầu về việc rà soát hồ sơ dự án, SASCO sẽ tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu này và tổ chức phối hợp, cung cấp thông tin dự án một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Như Tạp chí TAND điện tử thông tin tới bạn đọc về bài viết, “Những dự án lấy hàng trăm hecta rừng ở Tây Nguyên cần được xem xét, xử lý”, bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn từ bạn đọc và của SASCO. Việc SASCO phản hồi kịp thời tới Tạp chí TAND điện tử thể hiện sự cầu thị và mong muốn bạn đọc có cái nhìn khách quan, trung thực và hiểu rõ hơn về dự án Suối Hoa, đồng thời, Tạp chí TAND điện tử trân trọng và ghi nhận những thông tin phản hồi nhanh chóng này của SASCO

TRANG ANH

Vùng rừng thuộc dự án Suối Hoa do SASCO làm Chủ đầu tư - Ảnh IT