Sửa đổi quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bình đẳng giới: Bổ sung xử lý trên môi trường điện tử
Nghị định số 76/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới, trong đó đáng chú ý là việc bổ sung cơ chế xử lý trên môi trường điện tử.
Ngày 16/3/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 76/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới. Nghị định được xây dựng trên cơ sở cập nhật các quy định mới của Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Xử lý vi phạm hành chính (đã được sửa đổi, bổ sung), bảo đảm tính đồng bộ của hệ thống pháp luật.
Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc bổ sung Điều 5a về xử lý vi phạm hành chính trên môi trường điện tử. Theo đó, việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực bình đẳng giới được được áp dụng theo quy định tại Điều 28a và Điều 28b Nghị định số 118/2021/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung), trong đó quy định rõ điều kiện áp dụng phương thức điện tử như: cơ quan có thẩm quyền phải có hệ thống thông tin, nền tảng số đáp ứng yêu cầu; cá nhân, tổ chức vi phạm có khả năng tiếp cận và chấp nhận thực hiện quy trình điện tử; bảo đảm an toàn, bảo mật dữ liệu và kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia.
Nghị định cũng sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến các hành vi vi phạm cụ thể. Đáng chú ý, mức phạt từ 3 đến 4 triệu đồng được áp dụng đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm hoặc tuyên truyền sai sự thật nhằm cản trở việc ứng cử, bổ nhiệm vì định kiến giới. Trong lĩnh vực kinh tế, hành vi cản trở thành lập doanh nghiệp, hoạt động sản xuất, kinh doanh vì lý do giới tính cũng bị xử phạt với mức tương tự, trong khi các hành vi nghiêm trọng hơn như dùng vũ lực, làm sai lệch hồ sơ có thể bị phạt đến 5 triệu đồng.
Đối với lĩnh vực văn hóa, thể dục, thể thao, Nghị định bổ sung khung xử phạt từ 3 đến 15 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, đặc biệt là đối với hành vi sáng tác, lưu hành, xuất bản các sản phẩm có nội dung cổ vũ phân biệt đối xử về giới. Đồng thời, các biện pháp xử phạt bổ sung và khắc phục hậu quả cũng được quy định cụ thể như tước quyền sử dụng giấy phép, buộc xin lỗi công khai, buộc khôi phục quyền lợi hợp pháp hoặc tiêu hủy sản phẩm vi phạm.
Trong phạm vi gia đình, các hành vi cản trở hoạt động tạo thu nhập, áp đặt trách nhiệm lao động gia đình theo giới hoặc cản trở việc định đoạt tài sản chung cũng bị tăng cường xử lý, với mức phạt cao nhất lên tới 15 triệu đồng đối với hành vi dùng vũ lực.
Nghị định lần này cũng sửa đổi các quy định về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp, các cơ quan chuyên ngành, lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển đều được phân định rõ thẩm quyền xử phạt tương ứng với chức năng, nhiệm vụ. Mức phạt tối đa trong nhiều trường hợp được nâng lên đến 30 triệu đồng, đồng thời bổ sung thẩm quyền tước giấy phép, tịch thu tang vật và áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.
Nghị định số 76/2026/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2026.
Bài liên quan
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ
-
SeABank vinh dự nhận giải thưởng UN WEPs Award 2024 hạng mục “Bình đẳng giới tại thị trường”
-
Bình đẳng giới hôm nay vì một ngày mai bền vững
-
Bình đẳng giới không chỉ là xu thế của thời đại mà còn phù hợp với truyền thống văn hóa Việt Nam
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Phòng ngừa khiếu nại, tố cáo Thẩm phán và Thư ký Tòa án thông qua hoàn thiện hành chính tư pháp số
-
Đoàn kiểm tra, giám sát công bố báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi
-
Tội đánh bạc và tội tổ chức đánh bạc theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015
-
12 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng: Tạo đột phá cho giai đoạn phát triển 2026-2030
-
Xác định nơi công cộng trong tội gây rối trật tự công cộng - Một số vướng mắc và đề xuất, kiến nghị
Bình luận