Bánh chưng xứ Nghệ – Ấm lòng bà con vùng lũ

Phóng sự ảnh của HỒNG QUÂN - Những ngày qua Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng nặng nề từ những đợt mưa lũ lịch sử. Người dân Nghệ An đã nấu những nồi bánh chưng xuyên ngày đêm để gửi xe tải vận chuyển kịp thời đến bà con vùng lũ.

21 tháng 10 năm 2020 10:57 GMT+7    0 Bình luận

Mưa lũ đã khiến nhiều chiến sĩ, cán bộ hi sinh, người dân tử vong, mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà, nhiều tài sản, hoa màu bị thiệt hại.

Do mưa lũ dồn dập kết hợp với thủy điện xã lũ, nhiều người dân không kịp di dời, họ bị mắc kẹt tại nhà khi nước lũ dâng cao. Mất điện, nước dâng lên nóc nhà hàng trăm nghìn người dọc các tỉnh miền trung đói, rét mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nỗ lực, căng mình chạy đua với lũ. Trước tình hình đó, nhiều cá nhân, tổ chức và người dân ở khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc và nước ngoài đã nhanh chóng chung tay với vùng lũ để ứng cứu và chia sẻ cùng người dân. Họ gửi quà bằng hiện vật, bằng tinh thần hoặc trực tiếp về địa phương để cùng chính quyền đi cứu người. Trong đó, cần kể đến những nồi bánh chưng được người dân Nghệ An nấu xuyên ngày đêm, họ gửi xe tải vận chuyển kịp thời đến rốn lũ mong người dân nơi đây vơi đi cái đói và ấm lòng đồng bào để vượt qua khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh do người dân cung cấp khi gói bánh chưng chuyển vào vùng lũ.

 Ngoài những hiện vật là tiền, gạo, mì tôm, thuyền phao, bánh trái…thì người dân xứ Nghệ đã ngày đêm nấu bánh chưng để chuyển vào vùng lũ.

Người dân huyện Nam Đàn, Nghệ An cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét để gửi bà con nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Hàng trăm chiếc bánh chưng của người dân xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

 Các CBCNV và bệnh nhân tại Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An tất bật gói bánh để kịp thời gửi đồng bào bị lũ lụt.

Anh Nguyễn Tấn Sinh người dân xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu cho biết: “Nhìn thấy đồng bào  ngồi trên nóc nhà đói rét, chúng tôi không kìm được nước mắt. Mỗi chiếc bánh chưng chúng tôi nấu, chứa đựng đầy tình cảm chia sẻ mong người dân vùng lũ ấm lòng, vượt qua khó khăn”.

Người già cũng chung tay gửi tấm lòng vào những chiếc bánh chưng.

Những chiếc bánh chưng sẽ cùng với những chuyến hàng từ thiện, khắp xứ Nghệ nối đuôi nhau vào vùng lũ miền Trung.

 Cùng chia sẻ sự mất mát khó khăn, để vượt qua giai đoạn gian khó này.

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy