TP Hồ Chí Minh: Nghi giả mạo giấy tờ chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng, giám đốc công ty bị bắt

- Với tư cách là Giám đốc Công ty, Thái Doãn Nghĩa tự tạo giấy chuyển tiền giả của ngân hàng xem như đã thanh toán để lấy vận đơn 215 tấn hạt điều, rồi làm thủ tục thông quan số hạt điều nói trên nhằm chiếm đoạt, bán cho người khác.

04 tháng 06 năm 2020 14:09 GMT+7    0 Bình luận

Mới đây, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế buôn lậu (PC03), Công an TP.HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can tạm giam đối với ông Thái Doãn Nghĩa (47 tuổi) ngụ Q. Gò Vấp) Giám đốc Công ty TNHH Thái Gia Sơn về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo đó, Công ty TNHH Thái Gia Sơn ký hợp đồng mua bán hạt điều với công ty N.A.F.L (trụ sở tại Nigeria) và Công ty S&M. Hợp đồng thể hiện công ty Thái Gia Sơn mua 1.500 tấn hạt điều của công ty N.A.F.L.

Thực hiện hợp đồng này, Công ty N.A.F.L xuất 8 container gồm 215 tấn hạt điều thô giao về Việt Nam cho công ty của Nghĩa. Công ty N.A.F.L đã uỷ quyền cho bà N.Q.P (đại diện của Công ty S&M) kiểm tra tiến độ thanh toán tiền từ Công ty của Nghĩa.

Điều đáng nói, Nghĩa có hành vi gian dối, tự tạo điện chuyển tiền giả của ngân hàng để bà N.Q.P tin tưởng giao bộ chứng từ vận đơn lô hàng 8 container 215 tấn hạt điều thô nhập khẩu của Công ty N.A.F.L.

Sau đó, Nghĩa làm thủ tục thông quan số hạt điều này nhằm chiếm đoạt 215 tấn hạt điều của Công ty N.A.F.L để bán cho người khác lấy tiền tiêu xài riêng.

Số hạt điều này trị giá 9,1 tỉ đồng, hiện Nghĩa không có khả năng chi trả số tiền này cho Công ty N.A.F.L. PC03 đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Chế biến hạt điều – Ảnh: BCT

Đất Nam

 

Bình luận (0)