Vụ va chạm xe đơn giản có nguy cơ phức tạp vì xúc phạm danh dự, nhân phẩm

THẾ MỸ - - “Anh không thấy em xi nhan, anh tưởng em đứng”! Đó là một trong những câu nói của người đàn ông điều khiển xe BMW và được camera hành trình của chiếc Mercedes ghi lại ngay sau khi vụ va chạm xảy ra.

30 tháng 06 năm 2020 10:00 GMT+7    0 Bình luận

Theo bà L.L.H (người điều khiển xe Mercedes), vụ việc diễn ra khoảng 13g 45 ngày 17/6/2020 trước số nhà 55 đường C, khu Cảnh Viên 2, Phú Mỹ Hưng (thuộc P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM).

Bà H. cho biết, sau khi lấy xe, điều khiển xe từ từ ra làn đường bên ngoài, liền lúc đó, một chiếc BMW BKS: 51H-205.xx lao tới và tông mạnh vào xe bà H. Đầu chiếc BMW dính vào sát xe nên bà H không thể mở cửa bước xuống.

Sau khi hạ kính nói chuyện với nhau trong khoảng 45 giây, tài xế xe BMW lùi xe lại để bà H mở cửa bước xuống.

Nội dung cuộc nói chuyện được camera hành trình của xe Mercedes ghi nhận như sau:

Tài xế Mercedes (bà H.): Anh đi kiểu gì vậy? Em xi nhan ra rồi. Em đi thẳng đây sao mà anh tông vào em vậy?

Tài xế xe BMW (bước đầu xác định là ông C.H.Q): Em xi nhan ra mà anh không thấy. Anh đang chạy đây đâu có thấy em xi nhan đâu. Tưởng em đứng.

Theo video từ camera an ninh trên đoạn đường cũng thể hiện rõ bà H. bật xi nhan và từ từ nhập vào làn xe bên ngoài. Riêng chiếc BMW do ông Q. điều khiển không hề bật xi nhan để ra làn đường bên ngoài. Và quá trình từ khi chiếc BMW này di chuyển tới khi tông vào xe Mercedes không hề thấy dấu hiệu người điều khiển xe đạp phanh.

Sau khi xem clip này, nhiều người nhận định rằng có thể lúc đó tài xế xe BMW (ông C.H.Q) đang mải mê xem điện thoại, làm một việc gì đó hoặc đang say xỉn. Điều đó khiến tài xế không quan sát dẫn tới việc khi tông vào xe khác mà không hề có động thái đạp phanh.

Cũng theo camera hành trình từ xe Mercedes, sau khi xuống và kiểm tra xe xong, ông Q. hỏi bà H : “Xe em có bảo hiểm không? Em kiểm tra đi xem xe em có bảo hiểm không? Anh thật sự là không thấy em xi nhan. Anh thấy nguyên đống xe này anh tưởng là em đứng.”

 

Vết xước thể hiện rõ việc xe BMW tông vào xe Mercedes

Bà H. cho biết, sau khi nói chuyện được vài phút và đã thỏa thuận rằng xe ai người đó sửa thì bất ngờ ông Q. thay đổi quyết định và yêu cầu phải gọi Công an xuống giải quyết. Lý giải vấn đề này, bà H. cho rằng có thể sau khi gửi hình lên hãng và được hãng báo chi phí sửa chữa quá cao (xe ông Q. không có bảo hiểm) nên ông Q. tiếc tiền.

“Tuy nhiên, điều lạ ở đây là trước khi cơ quan chức năng tới thì ông Q. lại rời khỏi hiện trường vụ tai nạn mặc dù chính ông ta là người yêu cầu. Quá trình nói chuyện với ông ta, tôi ngửi thấy mùi bia rượu nhẹ”, bà H. cho biết.

Thực tế, trước khi tổ xử lý tai nạn thuộc Công an Q.7 đến hiện trường thì ông Q. đã rời đi. Một người không hề chứng kiến vụ việc được “cử” làm đại diện cho ông Q. để ký biên bản.

Tài khoản facebook có tên Tran Duy Canh đăng tải thông tin “bóng gió” cùng hình ảnh vụ việc. 

Một điều lạ hơn, vụ việc xảy ra từ ngày 17/6/2020 và đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý, thì ngày 25/6/2020 một tài khoản Facebook có tên Tran Duy Canh đăng tải thông tin “bóng gió” kèm hình ảnh về vụ việc lên trang cá nhân của người này. Dòng trạng thái đó có gắn tag một tài khoản facebook khác có tên Chau Huy Quang.

Sau đó hàng chục trang mạng khác như thinghe.com, otosaigon.com … cũng trích dẫn và đăng tải thêm thông tin về vụ việc. Điều đáng nói hơn là những trang này phê duyệt những bình luận đã kích, chửi bới, thóa mạ nhân phẩm, danh dự, uy tín của người điều khiển xe Mercedes và chồng bà này.

Chồng bà H. cho biết: “Một mặt họ nhờ người liên hệ tôi để thỏa thuận, mặt khác họ đăng tải thông tin một chiều lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ, vu khống tôi. Mục đích của họ là tạo áp lực tinh thần để tôi thỏa hiệp với một phương án có lợi cho họ”.

Phóng viên đã liên hệ Công an Q.7 để tìm hiểu thông tin vụ việc, nhưng phải chờ Công an Q.7 xin phép Công an TP.HCM trước khi trả lời.

Chiều 29/6/2020, phóng viên cũng đã liên hệ qua điện thoại với ông C.H.Q để có thông tin hai chiều, khách quan. Tuy nhiên, ông Q. cho biết ông không ở TP.HCM và khi nào về lại ông sẽ liên hệ sau. Trong nội dung trao đổi qua điện thoại, ông Q cho rằng: “Nên chờ kết luận của Công an!”

Tạp chí Tòa án nhân dân sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

 

Bình luận (0)