Kosy Group 2020 – 2021: Vững vàng vượt sóng

QC - Là nhà phát triển đô thị và năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam, Kosy Group đã vượt qua một năm nhiều thử thách, khép lại năm bản lề đầy ấn tượng, tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua việc khởi động những dự án đô thị hiện đại và dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn.

29 tháng 12 năm 2020 21:41 GMT+7    0 Bình luận

 

2020 – “Lửa thử vàng”

Đại dịch Covid-19 trong năm qua đã trở thành “lửa thử” đối với các nhà quản trị, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, bởi bất động sản vốn được coi là “cánh chim báo bão” của nền kinh tế.

Một năm khiến cho nhiều doanh nghiệp phải điêu đứng, nhưng cũng là năm được đánh giá là trong “nguy” có “cơ” dành cho những đơn vị có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững. Những doanh nghiệp lớn, có tiềm lực kinh tế mạnh vẫn có thể tiếp tục triển khai các dự án mà không bị gián đoạn bởi đại dịch.

Chủ tịch Tập đoàn Kosy – TS. Nguyễn Việt Cường chia sẻ: “Đại dịch Covid-19, mặc dù không dự báo được trước, nhưng do chiến lược và kế hoạch phát triển luôn lường trước những giai đoạn khó khăn nên Tập đoàn Kosy dễ dàng vượt qua. Các dự án bất động sản và năng lượng vẫn có nguồn tiền triển khai phù hợp, công tác bán hàng và thu tiền được thực hiện đều theo tiến độ. Đặc biệt, khi nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự vì ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, Kosy Group vẫn không chậm lương, giảm người mà còn tuyển dụng thêm hàng trăm lao động mới.”

Tháng 12/2020, Kosy Group quyết định tăng vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Kosy – một thành viên của Tập đoàn Kosy, đã niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE lên hơn 1.600 tỷ đồng và có giá trị vốn hóa thị trường gần 4.000 tỷ đồng. Đây là một bước đi đánh dấu sự tăng trưởng của Tập đoàn, gia tăng tín nhiệm với các đối tác tài chính ngân hàng, khách hàng và nhà đầu tư.

Trong năm 2020, Tập đoàn Kosy đã tập trung đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành 5 dự án bất động sản tại Bắc Giang, Lào Cai, Thái Nguyên… Điểm nhấn trong bức tranh bất động sản Kosy Group 2020 chính là sự ra mắt của dự án khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen.