TAND cấp cao tại Đà Nẵng bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có công

XUÂN HÀ - Ngày 24/8/2019, TAND cấp cao tại Đà Nẵng và TAND huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Viết Nghĩ tại thôn Thủy Trung, xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

24 tháng 08 năm 2019 15:10 GMT+7    0 Bình luận

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Anh Tiến, Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng; nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường; các Phó Chánh án TANDTC Dương Thị Thanh Mai, Đặng Quang Phương, Nguyễn Sơn; Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Quang.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, có ông Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn đối với người có công, ngày 6/5, TAND cấp cao tại Đà Nẵng cùng với một số tổ chức, cá nhân đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Viết Nghĩ tại thôn Thủy Trung, xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông Nghĩ

Gia đình ông Nguyễn Viết Nghĩ là gia đình có công với cách mạng nói chung, với hệ thống Tòa án nói riêng. Năm 1968, gia đình ông đã di tản để nhường nhà, nhường hầm tránh bom của mình cho TAND đặc khu Vĩnh Linh để làm trụ sở làm việc và xét xử. Sau năm 1975, thống nhất đất nước, TAND đặc khu Vĩnh Linh đã trả lại nhà cho ông.

Hoàn cảnh gia đình ông Nghĩ rất khó khăn, ông có 5 người con thì 4 người làm ăn xa, 1 người con gái bị tai nạn giao thông nặng nên phải đưa con lên ở với ông. Ngôi nhà của ông đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

TAND cấp cao tại Đà Nẵng cùng với một số tổ chức, cá nhân, trong đó có ông Phạm Công Hùng, giám đốc Công ty Luật Công Hùng đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Viết Nghĩ với tổng kinh phí hơn 450.000.000 đồng.

Đúng dự kiến về thời gian hoàn thành, ngày 24/8/2019, TAND huyện Vĩnh Linh và TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tiến, Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhấn mạnh, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” từ lâu đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục của các cấp TAND. Công trình là sự tri ân đối với gia đình ông Nguyễn Viết Nghĩ và mong rằng với ngôi nhà mới, gia đình ông Nghĩ có một mái ấm để ổn định cuộc sống, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của gia đình.

Ông Nguyễn Viết Nghĩ vui mừng có ngôi nhà mới, vững vàng, sạch đẹp và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với TAND cấp cao tại Đà Nẵng cùng với một số tổ chức, cá nhân hảo tâm, đã dành sự quan tâm thiết thực đối với gia đình ông.

Bình luận (0)