Họp hội đồng BGK cuộc thi sáng tác các tác phẩm về Tòa án nhân dân

CẢNH DINH - Ngày 30/7/2020, TANDTC tổ chức cuộc họp Hội đồng Giám khảo cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn, ký sự về TAND nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống TAND. Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du chủ trì cuộc họp

02 tháng 12 năm 2020 18:55 GMT+7    0 Bình luận

Tham dự cuộc họp có ông Trần Quốc Việt – Tổng Biên tập Tạp chí TAND và các thành viên Hội đồng Giám khảo gồm: Ông Nguyễn Hồng Thái – TBT Tạp chí CAND, Chủ tịch Hội đồng giám khảo; ông Phạm Khải – TBT báo CAND – Phó Chủ tịch Hội đồng; bà Nguyễn Thị Thu Huệ – Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội, nguyên trưởng phòng Biên tập hãng phim truyền hình đài truyền hình Việt Nam; ông Phùng Huy Thịnh – Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, nguyên Trưởng ban Báo Hà Nội mới cuối tuần.

Nhằm hướng tới chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, chào mừng đại hội Đảng các cấp và Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống TAND (13/9/1945-13/9/2020), ngày 10/6/2019, Chánh án TANDTC đã ban hành Chỉ thị số 02/2019/CT-CA về việc phát động đợt thi đua đặc biệt và nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực , trong đó có hoạt động tổ chức Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về TAND.

Ngày 24/7/2020, Chánh án TANDTC đã ban hành Quyết định số 199/QĐ-TANDTC thành lập Hội đồng Giám khảo Cuộc thi gồm các Nhà văn, Nhà báo có chuyên môn cao.

Tạp chí TAND được giao là đầu mối nhận bài dự thi. Theo báo cáo của TBT Trần Quốc Việt, đến nay, đã có  843 tác phẩm dự thi (trong đó có 667 tác phẩm thơ, 106 truyện ngắn và 70 ký sự).

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp,  Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của đông đảo các văn nghệ sĩ, các nhà báo, các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước đã tích cực tham gia cuộc thi. Đồng thời đề nghị Hội đồng Giám khảo đánh giá công tâm, trách nhiệm, khách quan để lựa chọn được những tác phẩm văn, thơ, báo chí có chất lượng góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về sứ mệnh cao cả, vinh quang của người Thẩm phán, của TAND – biểu tượng của Công lý trong cán bộ, công chức toàn hệ thống Tòa án và trong đời sống xã hội; góp phần tôn vinh được vai trò, vị thế của Tòa án Việt Nam trong suốt 75 năm xây dựng và phát triển.

Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi cam kết sẽ cố gắng hết mình trong quá trình chấm các tác phẩm dự thi dựa trên sự đánh giá công tâm, trách nhiệm, khách quan. Đồng thời đề nghị các tác phẩm sau khi đạt giải cùng các tác phẩm chất lượng cao nhưng không đạt giải sẽ được in thành sách để lưu giữ, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du đồng tình, nhất trí với đề nghị trên của Hội đồng giám khảo.

Theo kế hoạch, lễ trao giải của cuộc thi dự kiến diễn ra trước ngày 12/9/2020.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy