
Đoàn Thanh niên TANDTC thăm di tích và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Nhà tù Hỏa Lò
Ngày 26/7, Đoàn Thanh niên TANDTC tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Nhà tù Hỏa Lò. Trước đó, đoàn đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ đặt trong trụ sở TANDTC.
Tham gia đoàn có các đồng chí: Lương Ngọc Trâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC; Nguyễn Đức Thường, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TANDTC; cùng đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc TANDTC.
Đồng chí Lương Ngọc Trâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC thắp hương tưởng niệm
Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử, truyền thống của dân tộc; tinh thần đấu tranh bất khuất, khí phách kiên cường, quả cảm chịu đựng hy sinh gian khổ của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng trong thời kỳ kháng chiến cứu quốc và Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (1947 - 2022).
Đồng chí Nguyễn Đức Thường, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TANDTC
Tại Khu tưởng niệm, đoàn Thanh niên TANDTC dâng hương anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh- Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Trước anh linh của Người, tập thể đoàn viên, thanh niên hứa nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, kế thừa, phát huy những thành tựu cách mạng mà lớp lớp các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp; nguyện sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Đoàn viên, thanh niên tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ
Tại Khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, các đoàn viên, thanh niên được nghe giới thiệu về lịch sử, xem hiện vật trưng bày tại di tích; những câu chuyện cảm động về ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ yêu nước, cách mạng khi bị địch bắt, giam trong ngục Hỏa Lò, nơi giam cầm và đày ải về thể xác và tinh thần của hàng nghìn chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Trước những trận đòn tra tấn thấu xương, hay cả khi cái chết cận kề, người chiến sỹ vẫn không hề run sợ, các chiến sỹ yêu nước vẫn giữ vững khí tiết, biến nhà tù thành trường học và là nơi phổ biến lý luận cách mạng. Nhiều người đã mưu trí vượt ngục trở về với nhân dân, với tổ chức, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và phát triển đất nước.
Các đoàn viên, thanh niên nghe thuyết minh về các giai đoạn lịch sử tại Khu di tích
Hoạt động sinh hoạt này có ý nghĩa chính trị quan trọng, là dịp để các đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, thấm nhuần hơn nữa lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc ta, thể hiện sự tri ân, tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các đoàn viên, thanh niên trong việc phát huy giá trị cốt lõi mà các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp và xây dựng; phát huy vai trò của sức trẻ cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
Đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò
Bài liên quan
-
Đảng ủy TANDTC dự Hội nghị tập huấn sử dụng Hệ thống giám sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 57
-
Đảng ủy TANDTC hoàn thiện Tờ trình, Đề án theo định hướng không tổ chức cấp huyện báo cáo Ban Chấp hành Trung ương trước 01/4
-
Chánh án TANDTC Lê Minh Trí tiếp đoàn đại biểu Học viện Tư pháp Canada
-
Chánh án TANDTC Lê Minh Trí gặp mặt chúc tết đầu xuân 2025
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Chức năng của Tòa án và một số nguyên tắc cơ bản trong tố tụng hình sự
-
Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ sắp xếp đơn vị hành chính 2 cấp; bố trí đủ kinh phí, chi trả cho người nghỉ việc
-
Phạm vi trách nhiệm hình sự của hậu quả thiệt hại do hành vi vi phạm an toàn giao thông gây ra
-
Trao đổi thêm về giá trị của Bộ luật Gia Long
-
TANDCC tại Hà Nội quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3
Bình luận