Thừa Thiên Huế: Bắt nhóm đối tượng “lừa vàng” chuyên nghiệp
Với thủ đoạn đưa vàng thật đi cầm cố tại các tiệm vàng để tạo niềm tin ban đầu, sau đó các đối tượng dùng những sợi dây chuyền vàng giả như mẫu thật tiếp tục đến cầm cố.
Ngày 15/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn rất tinh vi.
Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Nhật Trường (SN 1984, trú tại huyện Tân Thanh, tỉnh Long An), Lê Vĩnh Phúc (SN 1979, trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) và Đinh Thùy Sang (SN 1981, trú tại Thủ Đức, TP.HCM).
Trước đó, vào ngày 4/11/2024, nhận được đơn tố giác của một chủ tiệm vàng trên địa bàn TP.Huế nghi ngờ một nhóm đối tượng lừa cầm vàng để chiếm đoạt tài sản, Công an TP.Huế chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng xác minh làm rõ.
Lê Vĩnh Phúc, Đinh Thùy Sang và Lê Nhật Trường (từ trái sang) đã thực hiện trót lọt 10 vụ lừa đảo tại Thừa Thiên Huế
Bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp đỡ của người dân, cơ quan công an đã xác định đây là nhóm đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp đang ẩn náu tại địa phương để tiếp tục gây án.
Nhằm ngăn chặn không để các đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Huế nhanh chóng triệu tập nhóm đối tượng đến trụ sở làm việc.
Quá trình điều tra, những chứng cứ sắc bén của điều tra viên đã buộc các đối tượng khai nhận hoàn toàn hành vi phạm tội.
Theo lời khai của các đối tượng, do thiếu tiền trả nợ nên Lê Nhật Trường nảy sinh ý định mua vàng kém chất lượng trên mạng đem đi lừa cầm ở các tiệm vàng lấy tiền. Trường rủ Lê Vĩnh Phúc và Đinh Thùy Sang cùng ra Huế gây án.
Các đối tượng đã mua các nhẫn vàng và mặt tượng vàng kém chất lượng nhưng có khắc các thương hiệu của các công ty vàng bạc đá quý có tiếng ở TP.HCM đem đến các tiệm vàng ở Huế cầm cố.
Khi cầm cố vàng kém chất lượng, các đối tượng khai tên giả và giao dịch tại nhiều cơ sở khác nhau để tránh bị phát hiện. Bằng thủ đoạn này, chỉ trong hai ngày, nhóm đối tượng đã thực hiện trót lọt 10 vụ lừa đảo.
Cơ quan công an đã thu giữ vật chứng gồm 10 nhẫn vàng và 7 tượng dây chuyền vàng kém chất lượng từ các bị hại để phục vụ cho công tác điều tra.
Bài liên quan
-
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ lừa đảo gần 90 tỷ đồng tại Công ty Cổ phần Nước GMT
-
SeABank tăng lớp bảo vệ tiền gửi online trước lừa đảo công nghệ cao
-
Triển khai quyết liệt các giải pháp phát triển nhà ở cho thuê đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân
-
F88: Lợi nhuận trước thuế quý 1/2026 cao gấp 2,3 lần cùng kỳ, đạt 303 tỷ đồng, ROE gần 38%
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Xác định bị đơn trong vụ án dân sự về “tranh chấp quyền sử dụng đất”
-
Tòa án nhân dân tối cao phát động Đợt thi đua cao điểm “90 ngày giải quyết đơn, án”
-
Tòa án nhân dân tối cao ban hành Kế hoạch xét nâng bậc Thẩm phán Tòa án nhân dân năm 2026
-
Cần phải làm rõ vụ án có thuộc trường hợp áp dụng Án lệ số 04/2016/AL
-
Tòa án nhân dân tối cao phối hợp triển khai Nghị quyết 29/2026/QH16 về xử lý vi phạm đất đai
Bình luận