Bán ma túy để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, lĩnh án 16 năm tù
Huỳnh Tấn Đạt, sinh năm 1991, khai rằng đã nghiện ma túy từ năm 16 tuổi, đã hai lần bị áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện, nhưng vẫn tái nghiện. Để thỏa mãn cơn nghiện, Đạt đã mua ma túy về phân nhỏ vừa sử dụng, vừa bán cho các đối tượng nghiện ngập khác.
Ngày 5/11/2020, qua kiểm tra hành chính, công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức đã phát hiện và bắt quả tang Huỳnh Tấn Đạt đang có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy tại nơi ở. Điều tra mở rộng cho thấy Đạt đã 2 lần mua ma túy về để sử dụng và phân nhỏ ra bán cho các con nghiện kiếm lời.
HĐXX nhận định Huỳnh Tấn Đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “mua bán trái phép chất ma túy” với tổng khối lượng thu giữ là 40,5g Methamphetamine, gần 7,9g MDMA và trên 4,5g Ketamine. Ngoài ra Huỳnh Tấn Đạt là con nghiện nhiều năm, có hai tiền sự, đã bị TAND quận Thủ Đức, TP.HCM và TAND thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tuy nhiên vẫn tái nghiện.
.jpg)
Bị cáo Đạt tại phiên tòa
Hành vi của Đạt là nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, cần phải được xử lý nghiêm mới có tác dụng răn đe và phòng ngừa chung. Tuy nhiên Đạt đã chủ động, thành khẩn khai báo, ngoài ra bị cáo còn phải chăm sóc mẹ già đang bệnh tật, nuôi con nhỏ và là lao động chính trong gia đình do đó cho hưởng các tình tiết giảm nhẹ theo luật định.
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tấn Đạt mức án 16 năm tù.
Bài liên quan
-
Quy định chồng không có quyền ly hôn khi vợ đang có thai, sinh con với người khác – một số vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện
-
Một số vấn đề cần rút kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, xét xử án dân sự, kinh doanh thương mại và dự báo về tranh chấp phát sinh trong thời gian tới
-
Một cựu công an dùng xe ôtô biển xanh chở ma túy bị Viện kiểm sát đề nghị tử hình
-
Tiếp tục nghiên cứu, phương án sắp xếp các cơ quan thuế, kho bạc nhà nước và hải quan
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Đồng chí Nguyễn Văn Quảng giữ chức Bí thư Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao
-
Trao đổi về bài viết “Bàn về Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu do “nhầm lẫn, giả tạo” trong giao dịch dân sự”
-
Bàn về áp dụng tình tiết giảm nhẹ “thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải” trong trường hợp bị cáo không thừa nhận phạm tội
-
Trao đổi bài viết: “Xử lý vật chứng giá trị còn lại không đáng kể, không sử dụng được như thế nào cho đúng?”
-
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 80 năm Tòa án nhân dân”: Dấu mốc vàng son trên chặng đường bảo vệ công lý
Bình luận