Nữ Thống đốc ngân hàng đầu tiên của Việt Nam

XUÂN HÀ - Sáng 12/11 Quốc hội đã bỏ phiếu đồng ý phê chuẩn bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hồng, người đã có gần 30 năm công tác tại Ngân hàng Nhà nước và là nữ Thống đốc đầu tiên của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Hồng từng được Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

12 tháng 11 năm 2020 15:31 GMT+7    0 Bình luận

Ngày 12/11, Quốc hội đã nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự một số thành viên Chính phủ, trong đó có Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước với 467 đại biểu Quốc hội bỏ phiếu đồng ý, chiếm 97,08%.

Tân Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1968, tại Hà Nội, có trình độ chuyên môn thạc sỹ kinh tế, lý luận chính trị cao cấp. Đến nay, bà Nguyễn Thị Hồng đã có gần 30 năm công tác tại Ngân hàng Nhà nước.

Bà Hồng công tác tại Ngân hàng Nhà nước từ tháng 1/1991 với vị trí chuyên viên Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước, sau đó đến tháng 11/1993, bà chuyển công tác sang Vụ Chính sách tiền tệ.

Từ năm 1993-2014, tại Vụ Chính sách tiền tệ, bà Hồng đảm nhiệm qua các vị trí chuyên viên, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng Vụ Chính sách tiền tệ; Phó Vụ trưởng và đến năm 2012 được bổ nhiệm làm Vụ trưởng.

Từ tháng 8/2014, bà Nguyễn Thị Hồng được Thủ tướng bổ nhiệm chức vụ Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, sau đó, đến 16/8/2019, bà được tái bổ nhiệm vào vị trí này.

Năm 2019, bà Hồng được Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hồng là nữ Thống đốc đầu tiên của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Người tiền nhiệm của bà Hồng là ông Lê Minh Hưng. Ngày 11/11, Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng.

Ông Hưng được Bộ Chính trị điều động, phân công làm Chánh Văn phòng Trung Ương Đảng thay cho ông Nguyễn Văn Nên vừa được bầu làm Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh./.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy