
Bắt cựu nhân viên ngân hàng đang bị truy nã đặc biệt
Sau khi phạm tội, Phương thay đổi họ tên nhằm trốn tránh sự truy bắt cảu các cơ quan chức năng. Khi đang lẫn trốn tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa thì bị lực lượng công an bắt giữ.
Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ đối tượng Hà Duy Phương (SN 1981) trú tại phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa. Đây là đối tượng có Lệnh truy nã đặc biệt của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản…
Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, Hà Duy Phương là cán bộ tín dụng của Ngân hàng PVcombank, chi nhánh Đông Thọ. Do nghiện game và nợ nần nên trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2019, Hà Duy Phương đã lập khống 46 hồ sơ cho vay tín chấp để chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của chính Ngân hàng nơi Phương làm việc rồi bỏ trốn.
Sau một thời gian điều tra, xác minh, củng cố chứng cứ, Phương đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố và ra quyết định truy nã đặc biệt.
Sau khi có thông tin về một công dân mang CMND tên là Nguyễn Hải Tùng (SN 1989), quê quán ở huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đang xin tạm trú tại một nhà dân ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa có khuôn mặt và hình thể giống Hà Duy Phương, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã cử một tổ công tác do Trung tá Hà Đình Nam làm tổ trưởng trực tiếp vào Khánh Hòa để xác minh, phối hợp truy bắt đối tượng.
Tại thành phố Cam Ranh, sau khi xác định chính xác đối tượng mang CMND tên là Nguyễn Hải Tùng chính là Hà Duy Phương, tổ công tác của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bắt gọn đối tượng và di lý về Công an tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.
Tại Công an tỉnh Thanh Hóa, Hà Duy Phương khai nhận: Sau khi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của Ngân hàng Pvcombank chi nhánh Đông Thọ, Phương đã lên mạng xã hội đặt mua một CMND giả mang tên Nguyễn Hải Tùng (SN 1989) quê quán ở huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng và gắn ảnh chân dung của mình vào để lẩn trốn.
Mặc dù đã đổi tên họ và lẩn trốn ở nhiều địa phương trong cả nước nhưng cuối cùng Hà Duy Phương cũng không thể thoát được sự trừng trị của pháp luật.
Di lý đối tượng Hà Duy Phương về Công an tỉnh Thanh Hóa
Bài liên quan
-
Áp dụng hình phạt cải tạo không giam giữ khi người chấp hành án đang bị truy nã
-
Bắt Giàng A Đua, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, là bố vợ của Tàng Keangnam
-
Đối tượng truy nã trong đại án AIC về đầu thú và nguy cơ thiếu điện
-
Đối tượng bị truy nã người Trung Quốc thành công dân Việt Nam bằng giấy tờ giả
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Trách nhiệm hỗ trợ của Tòa án trong việc thu thập chứng cứ giải quyết vụ án dân sự - Một số vấn đề cần lưu ý và đề xuất, kiến nghị
-
Bàn về việc áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự “tự thú”: một số vấn đề cần trao đổi từ thực tiễn xét xử
-
Trao đổi ý kiến đối với bài viết “Đã rút đơn yêu cầu thi hành về giao con, làm sao để thi hành bản án buộc cha giao trả con chung?”
-
Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên trao quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Thái Khắc Thành "vụ Gà lôi"
-
Trao đổi bài viết “Chiếc ghe máy đánh bắt cá có được xác định là tài sản mà Phạm Hữu V đã trộm cắp của ông Nguyễn Văn C không?”
Bình luận